5 điều cần biết khi order hàng Quảng Châu

Thời gian gần đây, dịch vụ order hàng Quảng Châu vô cùng phát triển, thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ muốn tập tành kinh doanh, buôn bán. Nhưng bên cạnh đó không ít người gặp phải khó khăn khi order những mặt hàng từ Trung Quốc.

Trước hết, cần phải hiểu order không phải phương thức mua hàng truyền thống, tức trao đổi trực tiếp, mà phải đặt qua một website mua bán nào đó. Bên cạnh việc mua hàng từ Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… order hàng Quảng Châu cũng là một lựa chọn hàng đầu của người kinh doanh Việt Nam.

Cũng như mua hàng online thông thường trong nước, bạn chỉ cần truy cập vào website có bán mặt hàng mà bạn mong muốn rồi đặt hàng và chờ hàng tới nhà.

Việc order hàng Quảng Châu không còn quá xa lạ với nhiều chủ shop người Việt
Việc order hàng Quảng Châu không còn quá xa lạ với nhiều chủ shop người Việt

1. Những website nào chuyên order hàng Quảng Châu?

Hiện nay, có khá nhiều website giúp người Việt order hàng như taobao, paipai, alibaba… hoặc thông qua các dịch vụ order trung gian khác của Việt Nam. Tuy nhiên, khi vào những trang web của Trung Quốc, thông thường người dùng sẽ gặp khó khăn bởi rào cản ngôn ngữ, còn thông qua website trung gian lại mất tiền phí. Vì vậy, hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định order hàng.

2. Phương thức order hàng trên các website Trung Quốc

Bạn phải tiến hành những bước sau:

– Mở tài khoản thanh toán trực tuyến Alipay. Hầu hết các cửa hàng online Trung Quốc đều chấp nhận hình thức thanh toán bằng ví điện tử và sử dụng tài khoản Alipay.

– Sử dụng Google Translate hoặc một công cụ chuyển ngôn ngữ khác trên website để chọn hàng và bắt đầu đặt mua. Dù những công cụ này không chuyển chính xác 100% những thông tin về mặt hàng, nhưng chúng có thể giúp bạn phần nào dễ dàng hơn trong việc order.

Anh-2-order-hang-quang-chau
Alipay được cho là phương thức giao dịch an toàn cho cả người bán và người mua.

3. Chi phí vận chuyển và địa chỉ nhận hàng

Trước khi chốt đơn đặt hàng, bạn nên thỏa thuận với chủ shop về hình thức và chi phí vận chuyển. Bình thường, người Việt khi mua hàng Trung Quốc thường thuê một đơn vị thứ ba chuyển hàng về nước. Hàng về Hà Nội hay TP.HCM, bạn sẽ được liên hệ để tới nhận hàng.

Còn nếu order trên các website có sẵn dịch vụ chuyển hàng, bạn sẽ thanh toán 70% giá trị đơn hàng trước, sau đó trả 30% còn lại khi nhận hàng.

4. Đổi trả hàng

Vì hàng mua từ nước ngoài nên chi phí đổi trả hàng sẽ rất cao nếu bạn có nhu cầu đổi. Vì vậy, trước khi mua hàng hãy lựa chọn, suy nghĩ thật kỹ càng, chắc chắn rồi mới đặt mua để tránh mất chi phí đổi trả phát sinh.

5. Có được đặt mua lẻ?

Vì bạn là khách hàng nên theo nhu cầu của bạn, các shop sẽ cho phép bạn mua lẻ, nhưng nên lưu ý là phí vận chuyển rất đắt, vì thế hãy mua càng nhiều, số lượng càng lớn thì giá thành sẽ càng rẻ hơn. Thông thường, sau khoảng 6 đến 12 ngày, khách sẽ nhận được hàng.

Trên đây là 5 điều cần chú ý khi order hàng Quảng Châu. Chúc các bạn mua sắm vui vẻ.

T2D