Bỏ túi vài kinh nghiệm đi buôn hàng Quảng Châu

Sang tận nơi lấy hàng, chủ shop sẽ cắt được các khâu trung gian, đem về lợi nhuận lớn.

Nói đến mối nhập hàng quảng châu, không đâu rẻ bằng chính nơi sản xuất ra chúng. Bởi vậy, những chủ shop làm ăn lớn thường sang tận Quảng Châu để lấy hàng. Nếu muốn thử một lần sang đây lấy hàng, bạn cần lưu ý những điểm sau.

Nếu đi lần đầu, bạn cần tìm hiểu cách làm visa, mua vé máy bay, tham khảo các chợ giá rẻ… Để không bị sót, bạn lên làm danh sách những thứ cần thiết và chuẩn bị dần. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên chuẩn bị thêm đồ ăn mang theo dọc đường như đồ ăn đóng hộp, bánh mỳ. Nếu đã đi buôn và kiếm thêm tiền, việc ở nhà nghỉ xin hay vào nhà hàng khá tốn kém, chưa kể đồ ăn còn không hợp khẩu vị. Lúc này, những món dễ ăn của Việt Nam sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Nếu không có nhiều thời gian đi hết tất cả các chợ để xem đồ, bạn nên tìm hiểu trước trên mạng những chợ đồ chất lượng, được nhiều người lựa chọn. Như thế vừa đỡ tốn công, chi phí mà lại không sợ bị lạc nơi đất khách quê người. Những người đi lần đầu chắc chắn sẽ bị choáng ngợp với hàng hóa nơi đây mà không biết chọn gì. Còn đối với người đã có mỗi quen, bạn chỉ cần đến đó lấy hàng hoặc chuyển qua các khu chợ khác để tìm mẫu mới.

 Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ như chợ 13, chợ Thiên Mã, chợ quần áo thể thao Phúc Li, chợ quần bò Khang Lạc, chợ quần áo nam Phố Nhất Điều, chợ giày dép Xing Hao Pan, Metropolis Shoes city, chợ giầy Âu Lục.

mối nhập hàng quảng châu 
Chợ Quảng Châu là địa chỉ được nhiều dân buôn lựa chọn

Tuy nhiên, dù thăm bất cứ chợ nào, bạn cũng nên tham khảo giá trước để tránh bị chủ hàng chặt chém. Hàng hóa ở đây đa dạng thì giá cả cũng có hàng trăm loại, tùy chất lượng. Có những cái chênh nhau cả trăm tệ. Bất kể mua cái gì, bạn cũng nên mặc cả. Nếu không tỉnh táo có khi chính bạn còn bị lỗ. Bạn cũng không nên mua một sản phẩm vì giá có khi còn đắt hơn cả hàng ở Việt Nam bởi đa phần các chợ này đều bán buôn.

Một lưu ý nữa là bạn nên đổi tiền ở bên Trung Quốc vì giá trẻ hơn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý để tránh đổi phải tiền giả. Nếu không biết tiếng Trung và không quen bản địa, bạn nên tìm cho mình một phiên dịch là người Việt Nam du học ở đó hay những người chuyên dẫn thương lái đi buôn.

Với những kinh nghiệm này, bạn có thể tự mình đi buôn rồi đúng không? Tại sao không thử một lần?