Buôn bán quần áo Trung Quốc: vốn ít, lợi nhuận khổng lồ

Buôn bán quần áo Trung Quốc đem lại một lợi nhuận khổng lồ, lớn hơn rất rất nhiều so với việc bán vải và quần áo Việt Nam. Vậy tội gì chúng ta không buôn hàng Quảng Châu – Trung Quốc?

Lợi nhuận khổng lồ, buôn là bán đắt

Chợ vải Ninh Hiệp lâu nay vốn nổi tiếng là nơi sầm uất, giao thương quần áo, vải vóc ở miền Bắc. Trước kia, tiểu thương ngại mang tiếng hàng kém chất lượng nên lén lút nhập hàng, thay đổi nhãn mác thì nay việc buôn bán hoàn toàn công khai.

Một chủ hàng chia sẻ: Buon ban quan ao trung quoc đem lại một lợi nhuận khổng lồ, nhiều hơn rất nhiều so với việc bán vải hay quần áo của Việt Nam.’Buon-ban-quan-ao-Trung-Quoc-von-it-loi-nhuan-khong-lo-1

Chị Vũ Thị Quế – chủ một cửa hàng quần áo trẻ em nhỏ ở Bắc Ninh cũng thường nhập hàng quần áo trẻ em Trung Quốc ở Ninh Hiệp cho rằng: Hàng Việt Nam hay hàng nhập khẩu từ các nước khác trị giá vài ba trăm nghìn, trong khi hàng Trung Quốc màu sắc thu hút, giá trên dưới một trăm ngàn/1 sản phẩm nên người dân chọn mua nhiều hơn là dĩ nhiên.

Lo ngại quần áo Trung Quốc đội lốt Việt Nam

Khách mua hàng đến đây dù rất thích thú vì hàng Trung Quốc giá rẻ, nhưng lo ngại hàng độc và hiện nay xuất hiện tình trạng tiểu thương mua quần áo Trung Quốc  về rồi tháo nhãn mác, đính mác hàng Việt Nam, Thailand, Korea lên  … để kiếm lời nên thực tình tôi rất lo khi mua nhầm phải hàng này.

Tại tỉnh Quảng Nam, rất nhiều thương gia buon ban quan ao trung quoc không rõ xuất xứ hoặc gắn mác made in China với giá cực rẻ, chỉ từ 30 nghìn – 50 nghìn đồng/bộ. Trước việc này, một bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh phân tích rằng: “Không một ai có thể biết họ dùng những loại hóa chất nào để nhuộm màu cho quần áo nhưng rõ ràng, màu sắc của quần áo Trung Quốc luôn rực rỡ và bắt mắt hơn hẳn”.

Việc buon ban quan ao trung quoc hiện nay được rất nhiều thương gia lựa chọn, điều quan trọng là người dân nên tinh ý chọn mua hay hàng order có xuất sứ, nguồn gốc rõ ràng, uy tín như hàng Quảng Châu. Các thương gia có lợi nhuận nhưng cũng cần có tâm vì sức khỏe cộng đồng.

Hana Mai