Buôn hàng Quảng Châu: Một số kinh nghiệm khi nhập hàng

Buôn hàng Quảng Châu chính là lựa chọn được cho vô cùng lý tưởng khi mà những mặt hàng ở đây hầu hết là hàng chính hãng, nhiều mặt hàng khác nhau và quan trọng đó là giá rẻ và số lượng khủng để bạn tha hồ lựa chọn.

Chuẩn bị mọi thứ trước khi mua hàng tại Quảng Châu

buon-hang-quang-chau-mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-hang-1 (1)
Hàng Quảng Châu rất đa dạng mẫu mã, màu sắc

Thứ nhất, chuẩn bị vốn, bạn phải có trong tay một số vốn tương đối để bạn có thể thoải mái chọn đồ tại đây. Bạn lưu ý phải đổi tiền lẻ nhé để tránh tình trạng tiền giả. Ở Quảng Châu có dịch vụ đổi tiền tại các cửa hàng quần áo và khách sạn, chỉ có điều giá cả sẽ rất đắt.

Thứ hai, chuẩn bị hộ chiếu, visa, nếu như bạn có hộ chiếu công vụ thì không cần đến visa. Nếu muốn làm visa bạn có thể đến Đại sứ quán Trung Quốc để làm, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đều có.

Thứ ba, bạn nên tìm hiểu một địa chỉ, công ty vận chuyển hàng để có thể dễ dàng giao tiếp, đơn giản hóa việc mua hàng, việc lấy và buon hang quang chau dễ dàng hơn.

Thứ tư, lựa chọn đường đến Quảng Châu, bạn có thể đi máy bay hoặc đi bộ cửa khẩu. Với việc đi máy bay thì giá vé sang Trung Quốc khoảng 350 USD (giá khứ hồi). Cách này rất tiện và tiết kiệm thời gian đi lại của bạn. Còn đi bộ qua cửa khẩu, bạn chỉ cần bắt chuyến xe lên cửa khẩu, sau khi đến biên giới bạn lấy hộ chiếu đã được thị thực visa để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Chỉ xếp hàng đưa hộ chiếu cho nhân viên tại cửa khẩu đọc tên đánh dấu, tiếp theo là bạn đi bộ qua cửa khẩu, di chuyển đến Quảng Châu.

Buôn hàng Quảng Châu: một số kinh nghiệm khi nhập hàng

buon-hang-quang-chau-mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-hang-2
Kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu là không thể thiếu

Khi đi mua hàng tại Quảng Châu bạn cần kiểm tra kỹ sản phẩm, sở dĩ cần lưu ý vấn đề này là vì dù có nhiều hàng, mẫu mã đẹp đến mấy thì vẫn có những sản phẩm, hàng lỗi bị lẫn với các hàng chất lượng. Chính vì vậy, kiểm tra hàng không hề thừa, bạn cần phải lưu ý vấn đề nhỏ này.

Đừng dừng ở một cửa hàng khi ngay đến chợ, bạn cần phải dạo quanh trước một vòng để tham khảo giá trung bình tại đây trước. Vì ở chợ Quảng Châu không quy định giá bán cụ thể, mỗi nơi sẽ đưa ra một mức giá cụ thể khác nhau, thậm chí có khi chênh lệch giá đến cả trăm tệ;  không tham khảo giá trước sẽ rất dễ mua bị hớ.

Bạn cần chủ động về mặt thời gian để lựa chọn được đồ đẹp và hợp với nhu cầu. Được gọi là thiên đường mua sắm với sự phong phú về mẫu mã của hàng hóa tại đây bạn sẽ bị choáng ngợp và khó có thể phân biệt được đâu là hàng đẹp, hàng xấu.

Cũng giống như mua hàng tại Việt Nam bạn luôn có thói quen trả giá thì sang bên Quảng Châu bạn đừng quên cách thức này để giúp bạn có được giá hợp lý nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm mua hàng khi bạn có ý định buon hang quang chau. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được những mặt hàng buôn bán chất lượng nhất.

Ngọc Nam