Các hình thức chuyển hàng Trung Quốc chủ yếu và ưu nhược điểm

Vấn đề vận chuyen hang trung quoc về Việt Nam không còn quá xa lạ với dân kinh doanh mặt hàng này. Vậy, có những hình thức vận chuyển nào và ưu nhược điểm của mỗi hình thức này như thế nào?

Các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc phổ biến

Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có chung đường biên giới, chính vì vậy, có nhiều cách vận chuyen hang trung quoc về Việt Nam cho bạn lựa chọn. Có 3 hình thức chủ yếu đó là:

+ Vận chuyển bằng đường bộ: Đây được xem là hình thức vận chuyển chủ yếu mà nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân lựa chọn. Phương tiện sử dụng chính là ô tô tải. Hình thức này có hai con đường đó chính là: vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch.

+ Vận chuyển đường thủy: chuyen hang trung quoc bằng đường thủy cũng là một hình thức vận chuyển được lựa chọn nhiều ở nước ta. Ngoài đường bộ thì đường thủy được xem là con đường tối ưu thuận tiện để vận chuyển hàng hóa Trung Quốc. Với hình thức này, hàng hóa được đưa tới các bến cảng, sau đó được kiểm duyệt bởi Tổng cục Hải quan rồi mới được đưa về đất liền và vận chuyển cho bạn.

+ Đường hàng không: đây là hình thức vận chuyển có chi phí cao, các doanh nghiệp, cá nhân thường ít lựa chọn hình thức này.

Ưu, nhược điểm của các hình thức vận chuyển

Ưu điểm:

+ Đường bộ: vận chuyển linh hoạt, thời gian vận chuyen hang trung quoc không bị phụ thuộc vào các lịch trình của phương tiện vận chuyển. Ngoài ra sẽ tiết kiệm được chi phí cho bạn rất nhiều.

+ Đường thủy: ít gặp va chạm giữa các phương tiện trong quá trình vận chuyển, hạn chế hư hỏng hàng hóa khi vận chuyển.

+ Đường hàng không: thời gian vận chuyển nhanh chóng, an toàn, đều đặn, ít tổn thất trong quá trình vận chuyển.

van chuyen trung quoc-2

Nhược điểm:

+ Đường bộ: không vận chuyển được khối lượng hàng quá quá lớn, rất dễ gặp sự cố về vận chuyển bởi có nhiều phương tiện tham gia lưu thông trên đường đi.

+ Đường thủy: chi phí cao hơn so với vận chuyển bằng đường bộ. Tốc độ vận chuyển chậm hơn, phụ thuộc nhiều vào thời tiết.

+ Đường hàng không: chi phí vận chuyển cao nhất so với hai hình thức trên. Bạn phải chịu thêm một khoản phí để vận chuyển hàng hóa từ sân bay. Số lượng hàng hóa vận chuyển khá hạn chế.

Như vậy, trên đây là những hình thức vận chuyen hang trung quoc và những ưu, nhược điểm khi sử dụng mà bạn có thể tham khảo. Nếu có những thắc mắc khác bạn hãy liên hệ cho chúng tôi – Đặt Hàng Quảng Châu sẽ giải đáp thắc mắc nhanh và chính xác cho bạn.