Cách mua hàng trên Taobao chất lượng nhất

Nhiều người chọn mua hàng trên Taobao vẫn còn lo lắng về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của chủ cửa hàng. Vậy làm thế nào để mua hàng chất lượng?

Là một trong những kênh mua sắm online nổi tiếng của Trung Quốc, Taobao sở hữu nguồn hàng phong phú, đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, nhiều đợt giảm giá mạnh. Vì vậy, nhiều người chọn mua hàng trên Taobao để lấy được nguồn hàng rẻ. Tuy nhiên, không phải tất cả hàng hóa trên đây đều chất lượng và không phải chủ hàng nào cũng uy tín. 3 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng mua sắm lựa chọn những shop uy tín.

So sánh độ uy tín của shop

Khi mua hàng thành công, Taobao sẽ cho phép các thành viên đánh giá chất lượng sản phẩm nhận được. Đánh giá được chia thành 3 mức là tốt, trung bình và kém dựa trên số điểm do thành viên chấm. Nếu sản phẩm tốt sẽ được cộng 1 điểm, trung bình không cộng không trừ và kém sẽ bị trừ 1 điểm.

Số điểm tích lũy sẽ được quy đổi theo các cấp: trái tim (mức độ uy tín thấp); kim cương (mức độ uy tín trung bình); vương miện bạc (uy tín tốt) và vương miện vàng (uy tín cao nhất).Như vậy, những shop có độ uy tín càng cao, sản phẩm sẽ tốt hơn.

Đánh giá của khách hàng

Dù được đánh giá uy tín nhưng nhiều cửa hàng còn sử dụng ý kiến ảo của khách hàng. Vì thế, trước khi mua, mọi người nên đánh giá trải nghiệm khách hàng. Đây sẽ là công cụ khách quan để bạn đánh giá chất lượng sản phẩm khi mua hàng trên Taobao.

Google Translate sẽ tự động dịch tiếng Trung ra tiếng Việt
Google Translate sẽ tự động dịch tiếng Trung ra tiếng Việt

Vì giao diện của Taobao là tiếng Trung nên để xem được đánh giá của khách hàng, bạn nên sử dụng công cụ Translate. Dù không thể hiểu hết được đánh giá của người dùng nhưng bạn cũng phần nào hiểu được chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bên cung cấp. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thêm số lượng sản phẩm đã giao dịch thành công để nắm rõ hơn về mức độ bán chạy và khả năng thu hút của sản phẩm.

Kiểm tra các chương trình khuyến mãi

Dù thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi lớn nhưng nhiều người lại dễ mắc bẫy khi không hiểu rõ điều kiện áp dụng. Thông thường, các thông tin khuyến mãi khi mua hàng trên Taobao sẽ xuất hiện ngay bên phải sản phẩm với một vài chính sách như đổi trả trong 7 ngày, miễn phí vận chuyển… Bởi vậy, nhiều người vẫn lầm tưởng những điều kiện đó áp dụng cho tất cả mọi nơi. Đây chỉ là ưu đãi áp dụng trong nước, cụ thể là Trung Quốc, còn nếu muốn mua hàng về Việt Nam, bạn vẫn phải trả phí bình thường.

H.C