Cách mua hàng trên Taobao thông minh, hiệu quả nhất

Nhiều dân buôn thường băn khoăn về cách mua hàng trên Taobao bởi ngôn ngữ trên website mua bán này không phải là tiếng Việt, thường gây khó khăn cho người dùng.

Dưới đây là những cách mua hàng trên Taobao thông minh và hiệu quả, tốn ít thời gian và giảm thiểu được rủi ro ở mức tối đa.

  1. Dùng Google Translate

Khi vào trang web của Taobao, có thể bạn sẽ “choáng” vì nhìn đâu cũng thấy tiếng Trung Quốc, nhưng đừng lo lắng quá, hãy sử dụng công cụ dịch của Google: Google Translate. Dù không thể dịch chính xác những gì hiển thị trên website nhưng đây vẫn là một công cụ tuyệt vời để bạn hiểu tương đối ý nghĩa của những mặt hàng mà bạn sắp mua.

Sử dụng Google Translate
Sử dụng Google Translate
  1. Mua hàng dựa vào độ uy tín của shop

Taobao có hệ thống đánh giá uy tín của các cửa hàng dựa vào những nhận xét, cho điểm của khách hàng sau mỗi lần mua. Điểm mà khách hàng cho mỗi shop sẽ được tích lũy qua các năm, được quy thành những cấp độ sau:

Cấp trái tim: Uy tín thấp

Cấp kim cương: Uy tín trung bình

Cấp vương miện bạc: Uy tín tốt

Cấp vương miện vàng: Uy tín tuyệt vời

Anh-2-cach-mua-hang-tren-taobao
Các mức độ đánh giá uy tín của một cửa hàng trên Taobao

Tuy nhiên, có những shop mới mở, chưa được đánh giá nhiều nên có thể cấp độ uy tín vẫn còn thấp, vì thế nên kiểm tra ngày thành lập của shop đó để có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn.

Ngoài ra, có thể dựa vào trải nghiệm khách hàng để đánh giá một cửa hàng. Trên Taobao, một cửa hàng sẽ được đánh giá qua các tiêu chí: Dịch vụ (thái độ, trách nhiệm người bán hàng), Logistics (khâu giao hàng)…

Bên cạnh đó, qua Google Dịch, bạn có thể đánh giá một cửa hàng thông qua những bình luận ngay bên dưới sản phẩm định đặt mua.

  1. Chú ý các chương trình khuyến mãi

Thông thường, trên Taobao thường có các chương trình khuyến mãi, bạn nên chú ý để săn được hàng giá rẻ. Những thông tin khuyến mãi xuất hiện ở phía bên phải hình ảnh sản phẩm cùng với những chính sách như đổi trả, miễn phí vận chuyển, chiết khấu giá… Nhưng bạn cũng nên chú ý xem chính sách này áp dụng như thế nào, ví dụ như vận chuyển miễn phí thì thường áp dụng cho người mua ở nội địa Trung Quốc.

  1. Thanh toán và vận chuyển

Khi mua hàng trên Taobao, bạn phải thanh toán qua Alipay, bởi họ cho rằng đó là phương thức giao dịch an toàn, giảm thiểu rủi ro cho cả hai bên. Ngoài ra, bạn phải giao dịch với chủ shop về phương thức vận chuyển. Vì bất đồng ngôn ngữ nên có thể cả 2 bên sẽ khó trao đổi với nhau, nên cách tốt nhất là nhờ một bên thứ ba ship hàng trung gian, giúp bạn chuyển hàng về Việt Nam, sau đó bạn chỉ tới nhận hàng.

Trên đây là những cách mua hàng trên Taobao thông minh và hiệu quả nhất, đảm bảo bạn sẽ có những mặt hàng ưng ý sau khi áp dụng những lưu ý này.

T2D