Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhiều người vẫn loay hoay chưa biết cách để chuyển hàng hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn, hiệu quả. Dưới đây là một sốgợi ý hữu ích cho bạn.

Vận chuyển bằng tàu cao tốc

Chuyển hàng Trung Quốc bằng đường sắt là lựa chọn thông minh khi muốn đảm bảo độ an toàn của hàng hóa mà vẫn tiết kiệm thời gian. Nếu lấy hàng ở Quảng Châu, sau khi có nguồn hàng, bạn có thể chuyen hang Trung Quoc bằng cách ra ga bắt tàu đi Nam Ninh với giá khoảng 330 nhân dân tệ cho vé khứ hồi.

Sau 5 tiếng, bạn sẽ có mặt ở ga Nam Ninh. Lúc này, bạn có thể liên hệ với các nhà xe để về Lạng Sơn. Để tiết kiệm, bạn nên đi chung với nhiều hành khách. Giá vé cao cấp khoảng 100 tệ một người.Chỉ sau vài tiếng, bạn sẽ đến cửa khẩu Lạng sơn, làm thủ tục check in, thông qua hải quan ở cửa khẩu và có thể bắt xe về nhà.

Chuyển hàng bằng đường bộ

Cách này sẽ đơn giản hơn vì bạn có thể bắt bất cứ xe nào ở các chợ đầu mối đến cửa khẩu. Tuy nhiên, giá vé tàu khá cao và phải cũng tốn 3-5 ngày di chuyển. Từ Quảng Châu, bạn có thể bắt xe đến Bằng Tường với giá khoảng 180 tệ. Bạn nên đặt vé khứ hồi của các nhà xe Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Khi đã đến Bằng Tường, bạn tiếp tục bắt xe đi đến Móng Cái (Quảng Ninh) hoặc cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) để làm thủ tục xuất cảnh và thông quan hải quan. Từ đây, bạn có thể dễ dàng về nhà bằng xe đò. Bằng cách đó, bạn có thể chuyen hang Trung Quoc về Việt Nam dễ dàng.

Để chuyển hàng về Việt Nam, bạn có thể sử dụng máy bay, tàu cao tốc hoặc xe khách.
Để chuyển hàng về Việt Nam, bạn có thể sử dụng máy bay, tàu cao tốc hoặc xe khách.

Vận chuyển bằng máy bay

Nếu có hộ chiếu, bạn có thể chuyển hàng về Việt Nam bằng vé máy bay với giá khoảng 400 USD một người. Tuy nhiên, nếu mua nhiều hàng, bạn sẽ phải trả thêm một khoản lớn cho chi phí quá cước và tiền taxi di chuyển ra sân bay. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi chọn chuyen hang Trung Quoc bằng hình thức này.Hiện tuyến Hà Nội – Quảng Châu  có khá nhiều lượt bay nhưng bạn nên đặt vé trước chuyến đi khoảng 1-2 tuần để có giá rẻ nhất.

Lưu ý, khi lấy được hàng ưng ý, bạn nên nhờ chủ cửa hàng đóng gói giúp với chi phí đóng bao và vận chuyển về Việt Nam khoảng 300.000 đồng/kg. Hàng cần đóng gói cẩn thận để tránh bị va đập. Những mặt hàng dễ bị trầy xước cần đóng riêng từng món.

H.C