Cẩn trọng với chiêu thức lừa đảo mua hàng trên taobao

Trước khi mua hàng, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các mặt hàng cần mua, phương thức thanh toán, vận chuyển để tránh tiền mất, tật mang.

Từ lâu, dịch vụ order hàng taobao được nhiều người lựa chọn khi mua sắm hàng Quảng Châu bởi ưu điểm giá rẻ, nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng. Cùng với sự phát triển của Internet, phương thức mua hàng này ngày càng được ưa chuộng.

Taobao là một trong những trang thương mại điện tử mua sắm lớn nhất của Trung Quốc, chiếm hơn 80% thị phần mua sắm. Các sản phẩm ở đây đa phần đều có nguồn gốc rõ ràng, đẹp mắt mà giá lại phải chăng. Tuy vậy, không phải tất cả đều chất lượng và chủ hàng nào cũng uy tín. Bạn cần hết sức cảnh giác khi mua hàng tại đây.
dich-vu-order-hang-taobao-5

Bạn Hằng ở Cầu Giấy, Hà Nội cũng từng mua hàng trên website. Sau khi chọn xong hàng và phương thức vận chuyển, người chủ hàng hứa hẹn sẽ gửi hàng sau 7-8 ngày nhưng mãi 2 tuần sau Hằng vẫn chưa nhận được hàng. Vì chủ yếu liên lạc của website, một phần do tiếng Trung hạn chế nên Hằng không thể liên lạc lại với người bán. Đến khi tìm hiểu kỹ mới phát hiện ra đó là cửa hàng ảo, chuyên lừa đảo chuộc lợi. Lúc này, Hằng đành ngậm ngùi mất oan hàng triệu đồng.

Không đặt trực tiếp trên website Taobao, Mai tìm đến một công ty chuyên nhận order hàng Quảng Châu. Cũng hứa hẹn sản phẩm đảm bảo chất lượng nhưng đến khi nhận hàng, Mai mới tá hỏa vì hàng mình nhận được không giống với ảnh. Lúc này công ty lại đổ lỗi cho mình chọn hàng kém, họ đã mua hàng đúng mình yêu cầu.

Để tránh những tình trạng đáng tiếc như vậy, trước khi mua hàng, bạn cần xem xét thật kỹ những mặt hàng cần mua và tìm kiếm những cửa hàng uy tín để chọn mua sản phẩm chất lượng, với giá cả phải chăng.

Người mua hàng trên taobao nên quan tâm đến những đánh giá của khách hàng cũng như uy tín của chủ shop qua các nhận xét, đánh giá của những người từng mua hàng. Còn những người mua qua đơn vị trung gian cần lưu ý chọn công ty uy tín để đảm bảo hàng hóa đúng yêu cầu, thời gian vận chuyển nhanh chóng.