Chia sẻ cách đánh hàng Quảng Châu

Chắc hẳn có rất nhiều bạn ấp ủ mong muốn một lần sang Quảng Châu mua sắm mà chưa biết cách đánh hàng Quảng Châu về buôn bán để kiếm thêm thu nhập.

Có rất nhiều điều cần lưu ý để chuẩn bị cho một chuyến đi đánh hàng quảng châu, sau đây là một số lưu ý cho những bạn lần đầu đi đánh hàng:

– Trước khi đi bạn cần chuẩn bị cho mình passport và để đại sứ quán Trung Quốc cho phép bạn nhập cảnh vào nước họ (bạn có thể nhờ một bên trung gian môi giới xin visa hoặc tự đi làm).

– Bạn nên liên hệ trước một số điểm khách sạn tại Quảng Châu – giá vé đi từ cửa khẩu tới Quảng Châu cũng như thủ tục đổi tiền sang nhân dân tệ. Một lời khuyên cho bạn chưa biết cách đánh hàng quảng châu là bạn nên đổi tiền ở Hà Nội sẽ có mức giá tốt hơn, tuy nhiên, cần lưu ý Hải quan sẽ không cho phép bạn mang quá nhiều tiền mặt đi qua biên giới, nên bạn có thể tìm một bên cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc để bất cứ khi nào cần bạn sẽ có tiền dùng ngay.

cach-danh-hang-quang-chau-1
“Choáng ngợp” trước mẫu mã đa dạng của hàng Quảng Châu

– Sau đó bạn sẽ cần lựa chọn là đi con đường qua chợ Quảng Châu bằng máy bay hay bằng đường bộ.

Giá vé bay từ Việt Nam bay thẳng sang Trung Quốc trung bình là 350 USD (với vé khứ hồi). Còn đi bằng đường bộ qua cửa khẩu thì bạn chỉ tốn một phần chi phí tới Hà Nội rồi đi thẳng đến biên giới là xong.

– Tới biên giới thì bạn cần lấy passport đã được thị thực visa để làm thủ tục xuất nhập cảnh, chỉ xếp hàng đưa passport cho người ta đọc tên đánh dấu là xong. Rất nhanh chóng và không rườm ra. Hành trình tiếp theo là đi bộ qua cửa khẩu.

– Vừa qua cửa khẩu bạn sẽ được rất nhiều người chào đón taxi để đưa về bến xe Bằng Tường, giá rơi vào khoảng 20 – 30 nhân dân tệ. Bến xe Bằng Tường là bến xe chuyên phục vụ cho khách Việt Nam đi mua hàng Quảng Châu. Giá vé rơi vào khoảng 400 nhân dân tệ cho khứ hồi (có thể thay đổi). Có nhiều chuyến trong ngày với nhiều khung giờ khác nhau.

– Với cách đánh hàng quảng châu đường bộ, bạn nên đặt khách sạn cạnh bến xe, ở đây khuyên bạn nên thuê ở khách sạn Đức Chính (bên phải bến xe) và khách sạn Nghi Giai (bên trái bến). Giá hợp lý và dịch vụ cũng tương đối tốt.

– Giờ đến việc đi mua hàng, ở Quảng Châu có các khu chợ riêng cho từng mặt hàng khác nhau, bạn nên dành 1 ngày đầu để tham quan và lựa chọn các mặt hàng vì hàng ở đây vô cùng đa dạng, có những nơi hàng đẹp giá rẻ cũng có những nơi giá đắt hàng chất lượng kém, bạn phải thật tinh ý.

– Sau khi lấy hàng về bạn có thể nhờ thuê công ty vận chuyển hàng về Việt Nam. Tốt nhất nhờ chủ shop bạn mua hàng đóng hàng lại giúp cho cẩn thận vì hàng vận chuyển về Việt Nam theo hành lang biên giới đường bộ nên rất dễ bị va đập và vỡ đối với hàng dễ vỡ, trầy xước đối với hàng thủ công. Hàng chuyển từ Quảng Châu về Hà Nội thường chỉ mất khoảng 4 đến 5 ngày.

Trên đây là cách đánh hàng quảng châu đơn giản, hy vọng sẽ giúp ích cho chuyến đi đánh hàng quảng châu của bạn.

Hana Mai