Chia sẻ hành trình đi buôn hàng Quảng Châu

Ngày càng có nhiều người tham gia kinh doanh bán buon hang Quang Chau bởi nhiều lý do, trong đó có 2 lý do chính đó là kiếm thêm thu nhập trong thời buổi kinh tế khó khăn và việc đi lại, mua bán và vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam rất dễ dàng. Và tôi cũng không nằm ngoài số đó, sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về chuyến đi sang Quảng Châu đánh hàng của mình

Hành trình xuất ngoại

Khi đề cập đến vấn đề buon hang Quang Chau, có người bạn tôi bảo: “Giờ đi buôn dễ như đi chơi, chỉ cần mang theo hộ chiếu, tiền tiêu vặt linh tinh nữa là xong”. Để rõ thực hư, tôi cùng với người bạn nữa cũng là dân công sở thực thi.

Mất 70 USD tiền dịch vụ làm visa vào Trung Quốc, bỏ thêm khoảng hơn 1 triệu đồng tiền vé xe giường nằm, chúng tôi lên xe khách16 chỗ khởi hành từ Hà Nội đi Lạng Sơn vào lúc 12 giờ trưa.

Một góc chợ trung tâm thành phố Quảng Châu.
Một góc chợ trung tâm thành phố Quảng Châu.

Tới khoảng 6 giờ chiều thì đến cửa khẩu Hữu Nghị và mất khoảng 20-30 phút làm thủ tục xuất nhập cảnh, đoàn chúng tôi đã vào đất Trung Quốc. Sau khi nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân và ăn uống xong xuôi, 2 đứa lên một chiếc xe 50 chỗ giường nằm 2 tầng đón đến Quảng Châu – một trong những trung tâm sản xuất hàng đầu của Trung Quốc. Trên xe toàn người Việt, hầu như là dân chuyên đi buon hang Quang Chau, nói chuyện rất thân tình và tất cả dường như đã quen với việc di chuyển nên mới 9 giờ tối, đèn tắt, mọi người đã ngủ.

Đường từ Hữu Nghị Quan vào đến Quảng Châu khoảng gần 800 cây số. Xe có mặt tại bến xe Việt Tú vào khoảng 6 giờ sáng hôm sau. Qua tìm hiểu tôi được biết, tất cả các xe đi từ Việt Nam đến Quảng Châu đều dừng đỗ, đón trả khách tại bến xe này. Một dân buôn cho biết, trung bình hàng ngày có khoảng 5- 6 chuyến xe giường nằm từ Việt Nam qua, chủ yếu là dân di buon hang Quang Chau.

Thông thường, dân buon hang Quang Chau sang đến tận đó phải có mối hẹn trước để lo cho việc đổi tiền, chỗ ăn nghỉ, gọi người phiên dịch, đóng hàng và vận chuyển. Vì đã tìm hiểu trước nên tôi đã gọi dịch vụ trọn gói của bên Đặt hàng Quảng Châu tại trên website: dathangquangchau.info.