Chia sẻ kinh nghiệm “có một không hai” khi order hàng Taobao

Chạy theo xu thế mua hàng trực tiếp trên các trang web mua bán hàng Quảng Châu, giới trẻ ngày càng thể hiện được phong cách sống hiện đại và tiết kiệm. Sau đây là một số kinh nghiệm order hàng Taobao, trang web mua bán số một hiện nay.

Xác định rõ mặt hàng cần mua

Lần đầu tiếp xúc với trang web này chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp bởi hàng trăm ngàn mặt hàng đa dạng và đặc biệt là phông chữ Trung Quốc. Kinh nghiệm order hàng Taobao đầu tiên là bạn hãy dịch trước các từ khóa về mặt hàng mình cần tìm. Google dịch là công cụ hữu ích để tra cứu. Ví dụ bạn cần tìm quần áo, giày dép, túi xách… Nếu không có sự chuẩn bị trước rất dễ bạn sẽ bỏ cuộc với kênh mua sắm này.

Đọc kĩ thông tin về sản phẩm

Các mặt hàng trên web Taobao đều ghi rất rõ thông tin cần thiết, khi mua bạn cần đọc kĩ về: giá, size, màu, số lượng cần đặt, giá ship, nơi phát hành. Ngoài ra một thông tin hữu ích cần lưu ý là mức độ uy tín của gian hàng, đây là kinh nghiệm order hàng Taobao rất quan trọng. Các cấp độ đánh giá uy tín: huy hiệu – kim cương – vương miện.

Chia se kinh nghiem khi order hang Taobao
Thông tin về sản phẩm được niêm yết rõ trên web Taobao

Lựa chọn cách ship hàng

Một trong những kinh nghiệm khi order hàng trên Taobao không thể bỏ qua đó là lựa chọn cách ship hàng về Việt Nam. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn một trong hai con đường là chính ngạch và tiểu ngạch. Nếu số lượng hàng hóa bạn mua rất lớn và có kí hợp đồng sản xuất với đối tác Trung Quốc. Hàng hóa sẽ được đưa về Việt Nam theo phương thức nhập khẩu chính ngạch là kí kết hợp đồng giữa hai bên về mua bán hàng hóa có bao gồm vận chuyển. Cách này thường sẽ mất nhiều thời gian hơn và cần chuẩn bị đủ giấy tờ vận chuyển.

Một cách dễ hơn cho thương lái sang Quảng Châu nhập hàng với số lượng ít hơn là tự tìm kiếm đối tác vận chuyển hàng về Việt Nam sau khi đã mua hàng. Hàng sẽ về theo con đường tiểu ngạch với thời gian nhanh hơn và khá đơn giản.

Lan Anh