Chia sẻ kinh nghiệm “xương máu” đi đánh hàng Quảng Châu

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu để bạn đọc cùng tham khảo và chuẩn bị cho mình chuyến đi thành công nhất.

Kinh nghiệm chuẩn bị, làm giấy tờ, thủ tục

Hiện nay, Trung Quốc không yêu cầu thị thực đối với người Việt Nam nên nếu bạn muốn sang Quảng Châu nhập hàng thì chỉ cần chuẩn bị 1 trong các loại giấy tờ sau:

– Giấy thông hành:

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để làm thủ tục thì bạn nên chọn giấy thông hành vì việc này ít tốn thời gian và cũng là rẻ nhất. Giấy thông hành có thể mua tại bất cứ công ty du lịch quốc tế nào tại Việt Nam. Giấy thông hành có giá trị sử dụng trong thời gian là 1 tháng và chỉ đi và về duy nhất tại 1 cửa khẩu Việt – Trung. Bạn cũng không thể đi máy bay bằng giấy thông hành đấy nhé.

+ Hộ chiếu:

Bạn cần phải có chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu thường trú và các giấy tờ bắt buộc khác để làm hộ chiếu. Sau đó liên hệ với Phòng quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh, thành phố bạn cư trú để làm hộ chiếu. Lệ phí làm hộ chiếu là 200.000 đồng/ lần làm. Lưu ý là không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định thì bạn sẽ nhận được hộ chiếu của mình. Hộ chiếu có thể sử dụng tại bất cứ trạm hải quan nào nhé.

di danh hang quang chau 1
Cần chuẩn bị chu toàn trước khi sang Quảng Châu đánh hàng

Phương tiện đi lấy hàng quảng châu

Có nhiều cách để bạn đi đánh hàng quảng châu. Hiện nay việc di chuyển sang Quảng Châu có thể tiến hành bằng các loại hình giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Tùy theo mức kinh phí bạn có và sở thích để bạn chọn phương thức đi phù hợp.

Kinh nghiệm ăn ở 

+ Đồ ăn của Trung Quốc nhiều dầu mỡ nên bạn ăn những món chế biến tại chỗ và yêu cầu bỏ ít mỡ đi nhe.

+ Nên hỏi giá trước khi mua đồ ăn. Nếu muốn tiết kiệm thì nên ăn ở các khu dành cho người lao động vì giá ở đây rẻ hơn nhiều.

+ Không ăn ở các khách sạn gần khu vực trung tâm hoặc bến xe vì tuy rất tiện cho việc đi lại nhưng giá lại vô cùng đắt và họ thường chặt chém

+ Nên order phòng qua Internet trước khi đi đánh hàng quảng châu, đảm bảo chất lượng và giá cả chung.

+ Không nên đặt phòng quá cách xa nơi đi đánh hàng.

+ Nên đến những khách sạn hoặc hệ thống nhà nghỉ của người Việt Nam để dễ giao dịch và tránh không bị chặt chém, bắt nạt.

Kinh nghiệm khi đi đánh hàng quảng châu

– Ở Quảng Châu có từng khu chợ theo từng mặt hàng riêng. Nếu bạn muốn đánh mặt hàng nào thì hãy đến khu chợ đó.

– Hàng hóa ở Quảng Châu bán theo từng mùa, nhất là nhóm hàng thời trang vì thế hãy xác định nhóm hàng theo mùa ở Việt Nam để nhập hàng cho đúng nhất.

– Mỗi quầy và gian hàng đều có giá bán khác nhau tùy theo sự nói thách của tiểu thương. Đừng ngại trả giá và tham khảo giá tại nhiều quầy hàng khác nhau nhé.

– Không nên lấy cả lô hàng mà nên kiểm tra từng món hàng một.

– Tuyệt đối không trả tiền trước mà chỉ trả tiền sau khi đã nhận đầy đủ hàng hóa. Bởi bạn không thể ghé lại đổi hoặc trả hàng cho họ đâu.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm đi đánh hàng quảng châu dành cho những ai lần đầu buôn hàng tại Quảng Châu. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích việc kinh doanh và đi đánh hàng của khách hàng được thuận tiện hơn.

Hana Mai