Có nên bỏ sỉ hàng từ website ban hang Trung Quoc không?

Tình hình là em muốn bán hàng online thông qua hình thức order hàng từ Trung Quốc vì em thấy hàng bên đó rất đẹp. Em muốn các bác chỉ giáo cho từ A-Z ạ bởi thú thực em cũng mới vào nghề nên chưa có kinh nghiệm gì cả. Về nơi nào bên Trung Quốc có thể đặt hàng hoặc các website nào mình vào xem hàng.Thường thì bao nhiêu ngày thì em có thể lấy hàng về cho khách và chuyển hàng về Việt Nam bằng cách nào? Và còn rất nhiều điều nữa em chưa biết ạ. Mong mọi người giúp đỡ em với ạ! Em cảm ơn mọi người nhiều.

Trên đây là câu hỏi của bạn Ngọc Lan (26 tuổi, Nghệ An) có đăng trên website lamchame.com. Nhận thấy, đây cũng là thắc mắc của nhiều khách buôn gửi đến chúng tôi nên hôm nay Dathangquangchau.com sẽ làm một bài tổng hợp để giải đáp từng thắc mắc trên.

Một phương án khắc phục được trở ngại về khoảng cách địa lý cũng như các chi phí phát sinh cho các chủ shop khi đi lấy hàng trực tiếp đó là đặt hàng qua các website. Thương mại điện tử ngày càng phát triển, việc mua hàng online cũng không còn xa lạ với các shop kinh doanh trên mọi lĩnh vực. Bạn có thể tham khảo một số trang web ban hang Trung Quoc lớn như: alibaba.com.cn, taobao.com, tmall.com,…

Hướng dẫn đặt hàng trên Taobao.
Hướng dẫn mua hàng trên Taobao.

Tại các trang web này, có rất nhiều các shop khác nhau đăng bán vô vàn các chủng loại hàng hóa. Điều bạn cần làm là tìm kiếm những mẫu mã, kiểu dáng đẹp, giá rẻ, cửa hàng đáng tin để đặt hàng. Khi lọc được những nguồn hàng có chất lượng, từ những lần sau, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với shop bán buôn từ Trung Quốc để ship hàng về Việt Nam.

Với hình thức mua hàng này, bạn phải có thẻ thanh toán của Trung Quốc đồng thời nên đăng ký một tài khoản trên các trang web đó. Khi thanh toán trực tuyến bằng tài khoản ngân hàng, bạn phải cung cấp một địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Nếu bạn có người thân học tập và làm việc tại đây thì có thể nhờ họ nhận hàng giúp, rồi gửi xe khách về Việt Nam. Tất nhiên hình thức này cũng có nhiều hạn chế.