Điểm danh một số website bán hàng Trung Quốc uy tín

Alibaba, Taobao, Tmall… là những website có lượng người mua hàng đông đảo với chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Với sự phát triển của thương mại điện tử, kênh mua hàng online được nhiều người lựa chọn. Hãy tham khảo một số website dưới đây để lựa chọn hàng trung quốc chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Taobao.com

Taobao là một trong những website bán hàng hàng đầu của Trung Quốc được khá nhiều khách hàng Việt Nam biết đến và đặt mua hàng. Đây là một trong những  hệ thống website thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và hoạt động với mô hình tương tự eBay và Amazon.

Hiện nay, Taobao đã dần trở thành cái tên khá quen thuộc với nhiều người tiêu dùng nước ta bởi kho hàng hóa đa dạng, giá cả phải chăng. Chỉ cần truy cập website, bạn sẽ bị choáng ngợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau, đặc biệt là mặt hàng thời trang. Việc mua sắm ở đây cũng khá đơn giản, thuận tiện cho khách hàng.

Hệ thống này cho phép bán hàng hoá và dịch vụ giữa các cá nhân. Mọi người cũng có thể mở một cửa hàng trực tuyến trên website, miễn là đáp ứng những yêu cầu nhất định.

hàng trung quốc chất lượng cao
Website của Taobao

Alibaba

Đây là một trong những trang mua sắm không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn trên thế giới cho Jack Ma lãnh đạo. Tập đoàn này đang hướng tới mục tiêu trở thành trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Với tham vọng này, website cung cấp đầy đủ các mặt hàng từ hàng điện tử, gia dụng, thời trang… đến đồ chăm sóc sức khỏe.

Nhờ cách vận hành nghiêm ngặt, các mặt hàng ở đây đa phần có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, những giá cũng không quá rẻ so với nhiều trang mua sắm khác.

Website của Tmall.

Tmall

Khác với Taobao, các chủ thể bán hàng trên Tmall phải là thực thể pháp lý, có đẩy đủ điều kiện gia nhập rõ ràng. Trang web này cũng cung cấp đầy đủ các mặt hàng đa dạng, giá cả phù hợp. Tuy nhiên, Tmall và Taobao không phải là đối thủ của nhau mà nó phục vụ nhu cầu của nhau.