Hàng vận chuyển Trung Quốc Việt Nam tiết kiệm bằng cách nào?

Khi bắt đầu kinh doanh hàng Trung Quốc, bạn sẽ quan tâm đến việc làm sao để hàng vận chuyển Trung Quốc Việt Nam tiết kiệm nhất. Những chia sẻ sau sẽ giúp bạn.

Chọn hình thức vận chuyển

Có hai cách vận chuyển Trung Quốc Việt Nam, đó là chính ngạch và tiểu ngạch.

Nếu lựa chọn con đường chính ngạch, bạn phải ký hợp đồng nhập khẩu với khách hàng Trung Quốc. Còn nếu theo đường tiểu ngạch, bạn sẽ sang Trung Quốc chọn hàng và chốt giá để vận chuyển về Việt Nam.

Trung tâm hàng hóa Trung Quốc
Trung tâm hàng hóa Trung Quốc

Phương tiện đi lại

Đường bộ

Nếu bạn đến Quảng Châu thường xuyên để vận chuyển hàng Trung Quốc-Việt Nam thì nên đi đường bộ để tiết kiệm chi phí và thuận tiện khi làm các thủ tục cần thiết.

Do giờ Trung Quốc sớm hơn Việt Nam 1 tiếng, nên các bạn phải có mặt tại cửa khẩu Lạng Sơn hoặc Móng Cái trước 4 giờ chiều để làm thủ tục xuất cảnh.

Cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh
Cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh

Qua cửa khẩu, bạn đi bộ đến bến xe bên Trung Quốc và bắt xe đi Quảng Châu với giá vé 2 chiều vào khoảng 1.500.000 đồng.

Đi máy bay

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng máy bay sang Quảng Châu, với giá vé khứ hồi khoảng 400USD/người, giá sẽ thay đổi tùy vào thời điểm bạn khởi hành.

Từ sân bay bạn phải bắt taxi vào trung tâm thành phố Quảng Châu cách đó khoảng 18 km, giá taxi khoảng 100 nhân dân tệ.

Thuê phiên dịch viên

Khi đi chọn hàng ở các khu chợ, nếu đi cùng với một người phiên dịch bạn sẽ dễ lựa chọn, mặc cả và tìm cơ hội làm ăn lâu dài ở Quảng Châu.

Bạn có thể thuê phiên dịch với giá chỉ 200 – 300 tệ/ngày, chi trả tiền đi lại, và bữa trưa cho họ. Nếu liên hệ từ trước, phiên dịch viên có thể ra đón bạn từ sân bay, giúp bạn di chuyển về nơi nghỉ ngơi.

Vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam

Bạn nên tham khảo tư vấn của các trang đặt hàng Quảng Châu để lựa chọn các thương lái bán buôn có kinh nghiệm vận chuyển Trung Quốc Việt Nam.

Sau khi chọn mặt gửi vàng đầu mối chuyển hàng, thương lượng giá cả xong xuôi, bạn chỉ cần chờ hàng về Việt Nam trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày.

Trên đây là những chia sẻ về vận chuyển Trung Quốc-Việt Nam giúp bạn bắt đầu công việc kinh doanh suôn sẻ. Nếu còn vướng mắc, hãy liên hệ với dathangquangchau.info để nhận được những tư vấn hữu ích, và hỗ trợ kịp thời.

L.T