Hành trình tìm mối hàng quần áo Quảng Châu của dân buôn

Bắt tay vào sự nghiệp kinh doanh mặt hàng thời trang, Hằng cùng nhóm bạn quyết tâm tìm mối hàng quần áo Quảng Châu giá rẻ. Nhóm bạn đã mất khá nhiều thời gian và công sức để phục vụ niềm đam mê bán hàng Quảng Châu.

Khởi nghiệp đi tìm mối hàng quần áo Quảng Châu

Lên ý tưởng kinh doanh với số vốn ít ỏi, ban đầu Hằng rủ 3 cô bạn thân chung vốn để kinh doanh mặt hàng thời trang. Nhận thấy đây là mặt hàng dễ bán, nhu cầu tiêu thụ cao, lại tự tin và gu thẩm mỹ của mình nên 4 cô bạn nhanh chóng bắt tay vào công việc.

Ban đầu, Hằng cùng các bạn đi tìm mối hàng quần áo Quảng Châu tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí đánh hàng và tránh các rủi ro khi đi xa. Bốn cô gái tìm tới các khu chợ đầu mối thời trang tại Hà Nội như Ninh Hiệp, Đồng Xuân. Các mặt hàng tại đây mẫu mã không quá thời thượng, các bạn trẻ đánh giá có thể nhập hàng loạt về bán cho sinh viên học sinh. Với số vốn ít ỏi, Hằng đã nhập được tương đối nhiều quần áo như đồ thun, sơ mi, váy… Nhờ lượng khách quen khai thác từ bạn bè, trường học, bốn cô gái nhanh chóng thu được vốn. Tuy nhiên sau lần nhập hàng thứ hai thì lượng khách thưa dần. Nhận định do mẫu mã chưa đủ đa dạng và phong cách, Hằng cùng các bạn quyết tâm tìm mối hàng quần áo Quảng Châu chất lượng và mẫu mã tốt hơn.

Chính thức bước chân vào con đường kinh doanh thời trang

Tới Trung Quốc tìm mối hàng quần áo Quảng Châu là quyết định sáng suốt của dân kinh doanh.
Tới Trung Quốc tìm mối hàng quần áo Quảng Châu là quyết định sáng suốt của dân kinh doanh

Hằng và bạn bè quyết tâm sang Quảng Châu để tìm kiếm nguồn hàng. Để thực hiện kế hoạch này, bốn cô gái đã mất không ít thời gian để tìm hiểu về cách thức mua hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam. Trước tiên, cô tham khảo kinh nghiệm một số dân buôn có kinh nghiệm tìm mối hàng quần áo Quảng Châu ở trên mạng. Sau đó tiếp tục thu thập thông tin về khách sạn, phương tiện vận chuyển, thuê phiên dịch, ăn uống tại Quảng Châu. Công số vốn thu lài từ đợt bán hàng trước đó và huy động vay thêm người nhà, lúc này bốn cô gái đã có số vốn kha khá nhưng mọi chi phí vẫn phải tính toán sau cho tiết kiệm nhất.

Khi bước chân tới chợ Quảng Châu, các cô nhanh chóng bị choáng ngợp với quy mô các gian hàng nơi đây và hàng hóa thực sự quá nhiều. Sau gần 10 ngày tìm mối hàng quần áo Quảng Châu, Hằng đã cộng tác với một số chủ hàng và hẹn ngày nhận hàng tại Việt Nam. Giờ đây Hằng đã có mối hàng buôn thân quen và việc đặt hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Công việc buôn bán thuận lợi khiến các bạn trẻ không khỏi phấn khởi và tự hào.

Lan Anh