Hướng dẫn cách nhập hàng từ Taobao về Việt Nam

Nhập hàng từ Taobao là lựa chọn hàng đầu của giới kinh doanh quần áo tại Việt Nam. Do nhiều ưu thế mua bán trên website này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau về cách nhập hàng từ Taobao về Việt Nam một cách đơn giản.

Chọn hàng trên website

Là website mua bán với hàng trăm ngàn mặt hàng và hàng trăm giao dịch mỗi ngày, Taobao chứa một lượng hàng cực lớn để phục vụ nhu cầu cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Do mặt hàng trên website rất nhiều, bạn cần xác định rõ nhu cầu mặt hàng mình lựa chọn để tránh mất thời gian tìm hiểu tất cả các mặt hàng.

Ngoài ra, lần đầu tiếp xúc với trang web này sẽ khiến bạn sẽ choáng ngợp bởi hàng trăm ngàn mặt hàng đa dạng và đặc biệt là phông chữ Trung Quốc. Cách nhập hàng từ Taobao được các chuyên gia chia sẻ đầu tiên là bạn hãy dịch trước các từ khóa về mặt hàng mình cần tìm. Google dịch là công cụ hữu ích để tra cứu.

Thông tin về mặt hàng được niêm yết rõ ràng trên trang web, khi mua bạn cần đọc kĩ về: giá, size, màu, số lượng cần đặt, giá ship, nơi phát hành. Sau đó hãy tiến hành đặt hàng một cách cẩn thận.

Thông tin về sản phẩm được niêm yết rõ trên web Taobao
Thông tin về sản phẩm được niêm yết rõ trên web Taobao

Lựa chọn cách ship hàng

Có hai cách nhập hàng từ Taobao về Việt Nam là đường là chính ngạch và tiểu ngạch. Nếu đã kí kết số lượng lớn với đối tác từ Quảng Châu, bạn có thể đưa hàng về theo đường chính ngạch, toàn bộ thủ tục sẽ được phía Trung Quốc thực hiện.

Phương pháp này thường áp dụng với các công ty, nhà buôn lớn và kinh doanh mặt hàng khó vận chuyển. Các thương lái chia sẻ một cách nhập hàng từ Taobao nữa là vận chuyển qua đường tiểu ngạch. Hàng hóa sẽ được giao cho công ty vận tải trung gian. Các công ty này thường có kinh nghiệm lâu năm trong ngành nên rất thông thạo đường đi cũng như thủ tục hàng hóa. Ngoài ra, chi phí tiết kiệm, thời gian vận chuyển ngắn chính là ưu điểm của hình thức vận chuyển này.

Lan Anh