Kinh doanh hàng Trung Quốc: Sự lựa chọn số một

Kinh doanh hàng Trung Quốc hiện đang là lựa chọn hàng đầu của các shop từ nhỏ đến lớn. Vậy tại sao hàng Trung Quốc lại có sức hút ghê gớm đến thế?

Hiện nay, các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, điển hình là Taobao.com, là nơi quy tụ của hàng nghìn shop lớn nhỏ, với nguồn hàng khổng lồ.

Kinh doanh hàng Trung Quốc đang có nóng nhất hiện nay
Kinh doanh hàng Trung Quốc đang có nóng nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều nguồn hàng khác nhau như nhập trực tiếp từ các chợ chuyên bán buôn trong nước. Tuy nhiên, kinh doanh hàng Trung Quốc vẫn là sự lựa chọn hàng đầu bởi giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Khi tiếp cận với các trang thương mại điện tử này, khó khăn lớn nhất là rào cản ngôn ngữ, bởi tiếng Trung được sử dụng 100%. Tuy nhiên, bạn không phải lo về điều này, chỉ cần sử dụng công cụ dịch của Google là giải quyết được ngay thôi.

Google Translate chìa khóa mua hàng online
Google Translate chìa khóa mua hàng online

Có hàng nghìn nguồn kinh doanh hàng Trung Quốc trên các trang này, vậy cơ sở nào để bạn chọn mua hàng? Dựa trên mức độ uy tín của các shop qua đánh giá sau mỗi lần mua hàng theo ba cấp bậc tốt, trung bình và kém.

Khi mua hàng trên các trang này, bạn đừng vội đặt hàng khi chưa khảo sát giá tại những shop khác. Cùng một mặt hàng với cùng một chất lượng nhưng mức giá bán có thể chênh lệch rất lớn giữa các shop. Sau khi chọn lựa xong, bạn phải quyết định hình thức mua hàng trực tiếp hoặc gián tiếp qua bên trung gian.

Để mua hàng trực tiếp, bạn phải có tài khoản trên các trang thương mại điện tử và tài khoản thanh toán quốc tế Alipay. Bạn nộp tiền vào tài khoản đó và thanh toán mua hàng.

Để thanh toán qua trung gian, bạn có thể sử dụng các dịch vụ từ các công ty nhận mua hộ. Sau khi thanh toán hoàn tất, bạn có thể chọn gửi hàng về kho tại Trung Quốc hoặc thương lượng với chủ hàng về phương thức vận chuyển, thủ tục hải quan.

Kinh doanh hàng Trung Quốc không khó, bạn chỉ cần tỉnh táo và sáng suốt trong từng quyết định của mình thì chắc chắn sẽ thành công.

V.K.S