Kinh nghiệm bán buôn hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Bán buôn hàng Trung Quốc tại Việt Nam không còn xa lạ đối với những ai kinh doanh. Hiện nay, có rất nhiều người kinh doanh  hàng Trung Quốc, cho nên lượng hàng hóa Trung Quốc tại Việt Nam không hề có dấu hiệu giảm.

Nên bán buôn hàng Trung Quốc nào tại Việt Nam?

Trung Quốc được xem là công xưởng của thế giới, nơi hội tụ một lượng hàng hóa khổng lồ, đa dạng và phong phú. Chính vì vậy, nguồn hàng để bạn kinh doanh không hề bị hạn chế, hơn nữa mặt bằng giá chung của hàng Trung Quốc rẻ hơn so với các nước khác, nhờ vậy, bán buôn hàng Trung Quốc bạn sẽ được lời hơn.

Không nên kinh doanh các loại đồ điện tử điện lạnh như máy giặt, điều hòa tủ lạnh. Với mặt hàng này người tiêu dùng chỉ ưa chuộng hàng Nhật và Hàn Quốc, nên bạn kinh doanh sẽ khó thu về lợi nhuận.

kinh-nghiem-ban-buon-hang-trung-quoc-tai-viet-nam-1
Bán buôn hàng Trung Quốc nhanh thu lợi nhuận

Bạn nên kinh doanh các mặt hàng thời trang, đặc biệt là giày dép và quần áo. Vì nguồn hàng này tại Trung Quốc rất chất lượng và số lượng rất lớn, các chợ thường được người Việt Nam đi đánh hàng là Quảng Châu, thiên đường mua sắm tại Trung Quốc. Hàng ở đây đa số là hàng chính hãng, mẫu mã phong phú, giá cả phù hợp, thậm chí là rẻ.

Điện thoại cũng là mặt hàng bạn nên kinh doanh, nên kinh doanh các loại điện thoại chất lượng tầm trung, với giá rẻ thay vì hàng cao cấp bởi với hàng cao cấp bạn sẽ không cạnh tranh lại với các nhà phân phối uy tín trong nước với các sản phẩm hàng điện thoại Hàn Quốc…

Một mặt hàng nữa bạn không nên kinh doanh đó là mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm. Với nhiều thông tin không hay về hàng mỹ phẩm Trung Quốc như: hàng nhiễm độc, gây ung thư… chính vì vậy bạn nên lưu ý để tránh mang lại rủi ro khi bán buôn hàng trung quốc.

Có nên mua hàng online từ các website?

kinh-nghiem-ban-buon-hang-trung-quoc-tai-viet-nam-2
Mua hàng online nhanh chóng và dễ có hàng chất lượng

Vấn đề nhập, order hàng Trung Quốc về Việt Nam từ các website Trung Quốc là lựa chọn rất thông minh. Nếu bạn không biết tiếng Trung, không đủ tiền và thời gian đi mua hàng trực tiếp thì order hàng Trung Quốc online là giải pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, việc tìm cho mình một địa chỉ chuyên order hàng Trung Quốc sẽ tốt hơn cho bạn vì họ sẽ hiểu rõ hơn về các thủ tục cũng kiêm luôn việc vận chuyển hàng về cho bạn. Lợi ích khi mua hàng Online:

Thứ nhất, bạn sẽ không phải tốn thời gian để làm các thủ tục xuất nhập cảnh, thông quan hải quan. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn uống, làm thủ tục mà vẫn có được hàng tốt nhất.

Thứ hai, bạn sẽ sở hữu những mặt hàng chính hãng và chất lượng bảo bởi hàng online Trung Quốc luôn đảm bảo hơn hàng mua tại chợ.

Thứ ba, bạn nên mua hàng từ các trang website uy tín như Taobao, Tmall, aliexpress, alibaba.com, 168… thuộc tập đoàn Alibaba. Đây những hệ thống cung cấp hàng Trung Quốc chính hãng, chất lượng và giá rẻ nhất cho người mua hàng.

Hy vọng từ những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích khi thực hiện kế hoạch kinh doanh bán buôn hàng Trung Quốc hiệu quả nhất.

Sam Chang