Kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc cho người mới kinh doanh

Chia sẻ chút kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc điểm lại các vấn đề bạn cần chú ý khi đi đánh hàng. Hãy chuẩn bị tinh thần và đọc thật kỹ nhé!

Khâu chuẩn bị

Trước tiên, muốn đi danh hang trung quoc, bạn cần tìm hiểu rõ về nguồn hàng, chuẩn bị đủ thủ tục xuất nhập cảnh, đổi tiền… các bước này được nhiều người chia sẻ nên tôi không nói quá kỹ.

Một số kinh nghiệm khi tới Quảng Châu đánh hàng

danh-hang-trung-quócVề thuê phiên dịch viên:

Tôi đã đi nhiều lần rồi nhưng vẫn quen gọi cho một bạn nữ phiên dịch là sinh viên, giá khá cao và có kinh nghiệm. Giá thuê thường rơi vào khoảng 300-400 nhân dân tệ/ngày. Bình thường nhiều bạn đi thường gọi phiên dịch chắc chỉ cần dịch đơn giản thì giá khoảng 100-150 RMB/ngày. Tìm phiên dịch khá dễ, các bạn chỉ cần vào các Group phiên dịch tìm kiếm thì nhiều bạn phiên dịch sẽ liên hệ với bạn để dẫn bạn đi. Vậy là bạn có người đồng hành và không lo bỡ ngỡ khi lần đầu đi nhập hàng.

Chỗ ở:

Nếu bạn xác định được mặt hàng chủ đạo cho đợt đi danh hang trung quoc là gì thì nên trao đổi với phiên dịch trước khi sang để họ thuê hộ phòng cho bạn ở ngay gần chợ chuyên về hàng đó, nếu đi xong chợ đó muốn đi chợ khác thì cứ vào những khách sạn gần chợ mà ở, nhiều khi đi chợ các bạn ko cần phiên dịch ngay thì cứ phi từ khách sạn vào chợ và cầm thêm cai điện thoại là không lo bị lạc.

Thời tiết

Nói đến Quảng Châu nhé, thời tiết cũng gần giống Hà Nội, mùa đông có thể lạnh thì lạnh hơn 1 vài độ chứ không hơn quá nhiều đâu. Đi danh hang trung quoc vào cuối tháng 3 thì bạn vẫn nên mang theo quần áo rét, không thì qua đấy sắm cũng được, bởi vốn dĩ nơi này là công xưởng của thế giới nên không lo thiếu đồ mặc đâu. Nhưng để tiết kiệm thì các bạn nên chuẩn bị sẵn một số quần áo mặc gọn nhẹ nhất, dễ di chuyển nhất.

Lưu ý:

– Không mang quá 5000 USD vì nếu quá số này tiền của bạn sẽ bị hải quan thu lại toàn bộ.

– Chụp lại vé máy bay gửi cho phiên dịch để họ tiện đón bạn tại sân bay.

– Nhờ phiên dịch làm sim nhà mạngTrung Quốc trước để sang đến nơi có cái mà dùng luôn.

– Cắt dịch vụ 3G nếu bạn dùng chuyển vùng quốc tế nếu không muốn bị mất khoản tiền oan lớn đó.

– Đặt taxi bây giờ cũng dễ rồi, hoặc tiết kiệm hơn bạn có thể đi xe bus sân bay nhé

Tóm lại, cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng về tư liệu và tiền rồi sức khỏe để chuẩn bị vợt mẻ cá lớn cho chuyến đi danh hang trung quoc thành công nhé!

Hana Mai