Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu khó mà dễ

Một số kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu của những người thương buôn sẽ giúp các bạn có chuyến đi suôn sẻ, thuận lợi và dễ dàng mua được lô hàng giá tốt.

Quảng châu là thiên đường mua sắm ai cũng muốn được một lần đặt chân đến. Hôm nay, mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm đi đánh hàng quảng châu chắc chắn sẽ không thừa cho các bạn sắp hoặc có ý định sang Quảng Châu đánh hàng.

Kinh-nghiem-danh-hang-quang-chau-1
Quần áo Quảng Châu rất đa dạng, phong phú về mẫu mã, màu sắc

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu, sau khi đã có hộ chiếu thì nên đi xin cấp visa, có nhiều loại khác nhau nhưng thường thì khi đánh hàng Quảng Châu bạn cứ làm visa du lịch là hợp lý nhất.

Có visa trong tay, bạn có thể sang Quảng Châu bằng đường bộ hoặc đường không đều được. Nếu là đường không thì giá vé Hà Nội – Quảng Châu là khoảng 135$-184$, còn TP.HCM – Quảng Châu thì khoảng 172$-200$ tùy theo từng hãng và từng thời điểm khác nhau.

Nếu đi xe ô tô, bạn có thể bắt xe lên cửa khẩu Hữa Nghị, các xe chạy liên tục với giá giao động từ Hà Nội khoảng 120.000đ -150.000đ.

Đặt chân lên đất Trung Quốc, cuộc phiêu lưu thú vị bắt đầu, bạn có thể đi bộ ra bến xe để bắt xe về Quảng Châu; tầm 7h-8h xe chạy và mất 10-12h để đến được Quảng Châu tức là 7h sáng hôm sau các mẹ sẽ có mặt ở Quảng Châu, giá vé khứ hồi là 250 tệ.

Khi đến Quảng Châu các bạn cần tìm cho mình một chỗ ở giá tốt, tiện nghi. Đối với những người đi quen thì có thể tìm nhà trọ giá rẻ hoặc ở chỗ người quen còn các bạn mới sang lần đầu thì theo kinh nghiệm đi đánh hàng quảng châu của mình, bạn cứ chọn nhà nghỉ, khách sạn để đảm bảo sức khỏe giá giao động từ 150-200 tệ. Một số khách sạn Yindu hotel, Jianghuan Hotel, GuangZhuo Dzheng hotel, Dashadao Hotel… Khách sạn đều có người Việt nhé nên cũng không lo sợ vấn đề giá cả hay lừa lọc các bạn nhé.

Kinh-nghiem-danh-hang-quang-chau-2
Các mặt hàng quần áo Quảng Châu luôn được người dùng lựa chọn

Cuối cùng, cũng là lúc vui nhất, đó là mua sắm. Nếu không biết tiếng Trung có thể thuê một phiên dịchvừa làm hướng dẫn viên du lịch vừa giúp bạn mua hàng tốt hơn. Các bạn có thể đến các chợ đầu mối sau: chợ Bạch Mã, chợ Hong Mian, chợ Zhang Xi,chợ Shi Shang Hang, chợ Sha He, Chợ đồ len, Chợ đồ da, Chợ giầy dép, Chợ đồ lưu niệm, chợ đồng hồ, chợ đồ chơi…. đi hết các chợ này bạn đã đủ mệt nhoài và hoa bắt với khối lượng sản phẩm khổng lồ họ trưng bày rồi.

Một số lưu ý cho các mẹ khi đi đánh hàng Quảng Châu nhé:

– Không mua lẻ, giá sẽ rất đắt nên mua càng nhiều càng tốt.

– Đi khảo sát một vòng trước khi, trong 1 chợ cùng 1 sản phẩm nhưng giá sẽ rất khác nhau đấy nhé

– Mua bất cứ thứ gì cũng nên mặc cả, vì họ cũng nói thách khá cao.

– Kiểm tra hàng thật kỹ vì cũng có rất nhiều hàng lỗi, hàng kém chất lượng bị trộn lẫn vào.

– Tốt nhất là nên thuê một phiên dịch viên, sẽ rất có ích.

Sau khi đánh hàng Quảng Châu xong thì bạn có thể tập kết hàng ở khách sạn, sau đó tìm một công ty đóng gói và vận chuyển về Việt Nam. Thường thì hàng sẽ về Hà Nội sau khoảng 4-5 ngày phí vận chuyển khoảng 50K/1kg tùy thời điểm.

Cuối cùng là lên máy bay về nước hoặc bắt xe khứ hồi về cửa khẩu, sau đó bắt xe về Hà Nội và nhận hàng, kết thúc một chuyến đánh hàng Quảng Châu.

Mong rằng những kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu trên đây sẽ giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ khi sang Quảng Châu đánh hàng.

Hana Mai