Kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu bạn cần biết

Để tiết kiệm chi phí mua hàng quảng châu, bạn cần chú ý mang thêm đồ ăn, tìm hiểu kỹ giá hoặc đổi tiền khi sang đến Trung Quốc.

Khi sang tận Trung Quốc lấy hàng, chắc chắn bạn sẽ tốn khá nhiều cho chi phí đi lại, làm thủ tục nhập cảnh chưa kể tiền lấy hang quangchau. Bởi vậy, để tiết kiệm tiền, bạn nên mang thêm ít đồ ăn sẵn hoặc bánh mì. Bạn có thể ăn dọc đường hoặc thay thế những món ăn lạ tại Trung Quốc.

Hàng hóa Trung Quốc vô vàn mẫu mã, kiểu dáng nên nhiều người không khỏi hoa mắt khi dạo qua các chợ. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo để chọn những mặt hàng thực sự “hot” ở Việt Nam. Đối với mặt hàng thời trang, trước khi đi, bạn nên tìm hiểu trước xu hướng, phong cách được ưa thích ở Việt Nam để tránh tình trạng mua về không bán được. Và quan trọng nhất, bạn phải kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi lấy vì rất nhiều hàng lỗi, kém chất lượng lẫn trong đó.

Hàng Quảng Châu đa dạng mẫu mã
Hàng Quảng Châu đa dạng mẫu mã

Dù đến chợ hang quangchau nào, bạn cũng nên dạo một vòng để tham khảo giá bán trung bình vì mỗi cửa hàng lại đưa ra mức giá khác nhau, thậm chí có thể “hét” giá lên vài trăm tệ. Lúc này, hãy thử tài mặc cả để mua được giá tốt nhất. Đừng quên lưu lại thông tin, cửa hàng để lần sau bạn dễ dàng tìm kiếm.

Người lần đầu đi buôn sẽ dễ bị mất nhiều thời gian để chọn đồ. Trước khi đi, bạn nên liệt kê danh sách những món hàng cần mua và có thể hỏi dân địa phương để họ chỉ cho gian hàng gần nhất. Đồng thời nên chủ động sắp xếp thời gian để không lạc trong chợ hàng hóa.

Để tiết kiệm chi phí, bạn không nên đổi trước tiền mà nên qua cửa khẩu để đổi. Ở đây giá thường rẻ hơn ở Việt Nam nhưng tình trạng tiền giả cũng không phải ít. Bạn nên chọn những nơi uy tín, đông người đổi để tránh tiền giả.

Khi đi đánh hang quangchau, rào cản đầu tiên sẽ là vấn đề ngôn ngữ. Bạn có thể học qua một số câu hỏi giá cả đơn giản bằng tiếng Trung hoặc tìm cho mình một phiên dịch là sinh viên Việt Nam sang du học hoặc những người chuyên dẫn thương lái đi buôn.

H.C