Kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu cho người mới bắt đầu

Chào các bạn!

Tôi là Nam, (26 tuổi) hiện đang là chủ shop buôn quần áo khá lớn ở Hà Nội. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, tôi muốn chia sẻ lại cho các bạn một số thông tin bổ ích về kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu mà cụ thể ở đây là sang Trung Quốc đánh hàng. Bài viết này tôi sẽ chia ra làm 3 bước và sẽ không đi sâu chi tiết về hành trình mà sẽ nêu ra các vấn đề chú ý khi đánh hàng. Các bạn hãy chuẩn bị tinh thần và đọc thật kỹ nhé!

Bước 1: Tìm kiếm nhà cung cấp

Trước khi sang Quảng Châu đánh hàng, bạn hãy chuẩn bị cho mình thật chu đáo những kiến thức và hành trang, đặc biệt là khâu chọn nguồn hàng.

Có rất nhiều nhà cung cấp tại Quảng Châu, các bạn có thể tìm kiếm trên các trang mạng như Taobao, Alibaba, Aliexpress,….. hoặc xem trực tiếp tại website của nhà xưởng, công ty bên Trung Quốc.

Tìm hiểu thông tin sản phẩm trên website Taobao.
Tìm hiểu thông tin sản phẩm trên website Taobao.

Sau đó, bạn hãy vào một website bất kì để tìm kiếm thông tin. Việc tìm kiếm liên hệ để thuận tiện hơn cho việc sắp xếp lịch trình cho chuyến đi đồng thời cũng để bạn không bị lạc lõng nơi xứ người. Kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu dành cho bạn là trong trường hợp bạn biết cách thương thảo, gọi mở thì nhà cung cấp hoàn toàn có thể bố trí người ra tận sân bay đón bạn, sắp xếp chỗ ăn ở hay tìm người phiên dịch cho bạn.

Để chuẩn bị cho chuyến đi một cách cẩn thận và tiết kiệm thời gian, chúng ta cần tìm thêm nhiều nhà cung cấp, vì nếu không ưng được nguồn hàng bên này thì có nguồn hàng khác dự phòng, đồng thời cũng là tạo lợi thế đối với các nhà cung cấp khác khiến cho việc thương lượng đàm phán thuận lợi hơn.

Chuẩn bị Hộ chiếu và mua vé máy bay

Đây cũng là kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu mà bạn cần lưu ý. Thông thường, tôi làm visa mất khoảng 6 tháng với chi phí 175USD. Vì lý do công việc nên tôi cần đi lại đi nhiều lần, tuy chi phí cao hơn đi 1 lần chút chút nhưng lại thuận tiện vì lý do công việc.

Vé máy bay mà tôi đặt là 4,468, 000 đồng, với thuế phí vào rơi khoảng 6,850,000 đồng cho 2 người cả đi lẫn về. Vì công việc nên lịch trình của tôi sẽ di chuyển đến Quảng Châu trước, vì vậy mua vé bay Quảng Châu xong nhờ người phiên dịch mua vé từ Quảng Châu đến Chiết Giang sẽ rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp ở Việt Nam. Hoặc bạn có thể nhờ trực tiếp các phòng vé để săn vé máy bay giá rẻ nếu như muốn tiết kiệm tối đa chi phí.

Các vấn đề tìm chỗ ở và thời tiết Quảng Châu

Còn về chỗ ở,  nếu bạn xác định được mặt hàng chủ đạo cho chuyến đi Quảng Châu thì nên trao đổi với phiên dịch trước khi sang để họ thuê hộ nhà nghỉ, phòng khách sạn ngay gần khu chợ chuyên hàng đó để đỡ tốn chi phí đi lại.

Một góc chợ ở Quảng Châu.

Thời tiết Quảng Châu cũng gần giống như Hà Nội, mùa đông có thể lạnh thì lạnh hơn 1 vài độ chứ không hơn nhiều. Nếu như bạn đi vào cuối tháng 3 vẫn nên mang theo một vài bộ quần áo rét, còn không thì qua đấy sắm cũng được, vốn dĩ đó là công xưởng của thế giới nên không lo thiếu đồ. Nhưng để tiết kiệm thì các bạn nên chuẩn bị sẵn một số quần áo mặc gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển.

Tóm lại, cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng về tư liệu và tiền mặt để chuẩn bị vợt mẻ cá lớn các bạn nhé! Tuy nhiên, trên đây là kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu dành cho những ai có điều kiện sang tận nơi lấy hàng. Còn với nhiều người không có tiềm lực tài chính thì có thể chọn dịch vụ order hàng Quảng Châu tại các công ty đặt hàng hộ.

Tôi có thể gợi ý cho các bạn một cái tên như Dathangquangchau.info. Trước tôi cũng đã đặt hàng ở đây mấy lần và đều cảm thấy hài lòng. Giá cả tốt, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, không phải PR cho họ nhưng nói chung dịch vụ bên này khá ok. Nếu như các bạn có nhu cầu order hàng Quảng Châu nhanh – rẻ – tốt thì liên hệ qua hotline: 012 5353 2288 này nhé. Hy vọng những kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong công việc kinh doanh của mình.