Kinh nghiệm mua hàng Taobao chắc chắn bạn phải biết

Hiện nay Taobao.com là website bán hàng chạy nhất và là đơn vị bán hàng online lớn nhất Trung Quốc. Người Việt Nam đến với Taobao ngày càng đông, tuy nhiên, những kinh nghiệm mua hàng Taobao dưới đây nhiều người hay bỏ qua.

Để có kinh nghiệm mua hàng Taobao, việc đầu tiên bạn cần biết, chỉ có google dịch mới là công cụ tốt nhất trong việc order hàng Taobao. Tất cả thông tin trên trang web đều được chuyển từ tiếng Trung sang tiếng Việt để bạn có thể hiểu rõ.

Bạn cũng đừng lo lắng về việc Google Translate không đảm bảo tính sát nghĩa, bởi Taobao đã tối ưu hóa các từ ngữ hiển thị theo hướng đơn giản, dễ hiểu nhất.

Google Translate bí quyết mua hàng thành công
Google Translate bí quyết mua hàng thành công

Sử dụng trình duyệt Google Chrome là cách dễ nhất để tra cứu thông tin và kiểm chứng tính an toàn của sản phẩm trên các shop của Taobao.

Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, bạn nên tham khảo các kinh nghiệm mua hàng Taobao sau đây:

Dựa trên mức độ uy tín của shop qua bình chọn của những người mua trước đó. Bảng xếp hạng mức độ uy tín của các shop theo cấp độ từ cao xuống thấp là cấp độ Vương miện vàng, cấp độ Vương miện bạc, cấp độ kim cương và cấp độ trái tim.

Riêng với cấp độ kim cương, bạn chỉ nên mua hàng từ những shop đạt từ ba kim cương trở lên.

Kinh nghiệm mua hàng Taobao chất lượng còn dựa trên những nhận xét khách quan từ phía khách hàng đã mua trước đó. Bạn nên dùng công cụ google để tham khảo các bài đánh giá, nhận xét về sản phẩm đó.

Cuối cùng là kinh nghiệm mua hàng Taobao về đặt hàng, thanh toán và vận chuyển. Bạn cần lập một tài khoản trên Taobao, tất cả giao dịch trên Taobao yêu cầu người đặt hàng phải thanh toán quốc tế qua một bên trung gian là alipay.

Thanh toán quốc tế Alipay
Thanh toán quốc tế Alipay

Để yên tâm tuyệt đối, bạn nên lựa chọn một đơn vị mua hộ, ship hàng Trung Quốc trung gian, họ sẽ chịu trách giúp bạn tất cả những công đoạn rắc rối trên.

Trên đây là những kinh nghiệm mua hàng Taobao rất quan trọng và cần thiết cho người tiêu dùng tại Việt Nam. Hy vọng việc mua hàng trên Taobao sẽ đơn giản hơn với tất cả mọi người.

V.K.S