Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc giá rẻ bạn nên biết

Hàng Trung Quốc được nhiều người ưa chuộng bởi giá rẻ, nhiều mẫu mã đa dạng. Để mua sản phẩm với giá thấp nhất, bận có thể mua online, săn khuyến mãi…

Mua hàng trực tuyến

Sự phát triển của Internet giúp kết nối con người lại gần nhau hơn. Việc mua sắm hàng hóa cũng vậy, nhờ các trang mua sắm trực tuyến, bạn không phải sang tận nơi, nhìn tận mắt vẫn có thể mua được hàng trung quốc chất lượng cao, giá cả phải chăng.

Hiện ở Trung Quốc có nhiều website mua sắm trực tuyến nhưng phổ biến nhất vẫn là Taobao, Alibaba, Tmall… Các mặt hàng ở đây đa dạng chủng loại, mẫu mã nhưng được phân loại cụ thể để khách hàng dễ lựa chọn.

Ưu điểm của hình thức mua sắm này là nhanh gọn, nhận hàng sớm. Bạn không mất công đến tận nơi xem hàng hay chi phí đi lại bởi tất cả đã có trên Internet.

Mua hàng khuyến mãi

hàng trung quốc chất lượng cao
Hàng khuyến mãi giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể

So với các phương thức mua sắm truyền thống, cách mua hàng online còn có nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Trong mùa sale, có sản phẩm giảm giá đến 70%, miễn phí vẫn chuyển hay mua một tặng  một. Đây là cơ hội để các chủ cửa hàng cũng như khách mua lẻ chọn những sản phẩm yêu thích với giá rẻ nhất.

Mua hàng ở chợ đầu mối

Nếu không có đủ điều kiện kinh tế sang tận Trung Quốc lấy hàng, bạn có thể đến các chợ đầu mối ngay trong nước để mua hàng. Các sản phẩm ở đây cũng đa dạng không kém nơi sản xuất ra chúng mà giá cả cũng không chênh nhau quá nhiều. Trong khi mua hàng ngay trong nước, bạn còn có tiết kiệm đáng kể chi phí đi lại, vận chuyển hàng hóa.

Bạn có thể đến các chợ đầu mối ở các cửa khẩu, hoặc các chợ giáp biên giới Trung Quốc. Khu vực này có nhiều hàng hóa được nhập khẩu về. Dù giá rẻ nhưng bạn cũng cần lưu ý mua những sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, tránh mua phải nhập lậu qua biên giới, không đảm bảo chất lượng.