Kinh nghiệm order online trên các website bán hàng Trung Quốc

Các website đặt hàng online của Trung Quốc là nguồn hàng của nhiều chủ shop kinh doanh tại Việt Nam lựa chọn. Ưu điểm của nguồn hàng này là đa dạng về về chủng loại, mẫu mã từ mức giá bình dân đến hàng cao cấp. Tuy nhiên, nhiều chủ shop, đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh vẫn còn băn khoăn trước khi quyết định lựa chọn bởi họ không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng hàng hóa. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm đặt hàng online qua website ban hang Trung Quốc.

Cách tìm kiếm sản phẩm

Khi truy cập website nước ngoài cũng như các trang web ban hang Trung Quoc như Taobao, Tmall, Alibaba, Google sẽ tự động hiển thị hộp thoại gợi ý dịch trang web đó. Bạn nên chọn “Dịch” để thực hiện các thao tác mua hàng một cách dễ dàng.

Bạn có thể tìm kiếm mặt hàng cần mua bằng thanh công cụ tìm kiếm trên website. Để thuận tiện hơn trong việc lựa chọn và mua hàng, bạn có thể sử dụng các công cụ dịch như Vdict hoặc google dịch. Một cách thủ công khá đơn giản là gõ từ khóa cần tìm kiếm vào công cụ dịch để dịch sang tiếng Trung, sau đó copy từ khóa tiếng Trung đó vào thanh công cụ tìm kiếm trên website.

nhan-order-hang-tao-bao-gia-re-va-uy-tin-1

Cách đặt hàng

Bạn có thể xem các danh mục sản phẩm trên trang web để lựa chọn. Thông thường, các website sắp xếp danh mục sản phẩm theo từng mùa, theo thời gian nhập hàng hoặc theo chủng loại sản phẩm.

Các thông số sản phẩm

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm các thông số của một sản phẩm như giá cả, số lượng, size, màu sắc, phí ship, ở trong hình minh họa trong phần giới thiệu chi tiết về sản phẩm.