Kinh nghiệm vàng khi nhập hàng Trung Quốc về bán

Khi nhập hàng Trung Quốc về bán, bạn đã có kinh nghiệm gì chưa? Hay cứ bạ đâu mua đấy, thích mua cái gì thì mua và mua ở chỗ nào cũng được? Nếu vậy chắc chắn bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng về kinh doanh rõ ràng đâu!

Thứ nhất, khi chưa có kinh nghiệm nhập hàng trung quốc về bán bạn thường mua lại hàng hoá từ các trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Bạn rủ những người khác ghép đơn để đỡ được tiền vận chuyển nhưng khả năng buôn bán lợi nhuận không cao. Để tránh rủi ro cao khi mua hàng về chưa bán được, bạn nên nhập với số lượng vừa phải, đủ tầm và nhập thành nhiều đợt. Hãy tạo cho mình môi trường kinh doanh ổn định rồi hẵng bắt đầu sự nghiệp. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải chịu chi phí khá lớn nếu như hàng hoá gặp trục trặc hoặc không về nước kịp thời gian mà bạn đã order sẵn với khách hàng.

nguon-hang-quang-chau-2
Rất nhiều mặt hàng dễ dàng kinh doanh từ Quảng Châu

Có rất nhiều mặt hàng kinh doanh từ Quảng Châu-Trung Quốc. Tuy nhiên đối với mặt hàng công nghệ thì bạn nên cực kì cẩn thận khi buôn bán vì mặt hàng này bỏ vốn ra khá nhiều, không cẩn thận bạn sẽ bị “đứt gánh giữa đường”, ảnh hưởng tới tiền bạc, sức khoẻ và nhiều thứ khác.

Thứ hai, muốn nhập hàng trung quốc về bán đơn giản, nhiều đơn vị kinh doanh bắt đầu tìm các nhà buôn lớn tại các chợ đầu mối như Ninh Hiệp, Đồng Xuân, chợ Bến Thành,… Đừng nghĩ rằng giá thành ở những chợ này là rẻ mà giá rẻ hay không bạn nên nghĩ tới việc số lượng bạn mua hàng hoá là bao nhiêu? Mua hàng tại các chợ đầu mối này bạn không cần lo lắng tới khả năng tồn hàng, lỗ vốn và đặc biệt những vấn đề về pháp lý, giấy tờ đơn giản hơn so với sang tận Trung Quốc đánh hàng. Chính vì thế tìm kiếm nguồn hàng ở đây luôn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên có tới 95% hàng hoá ở các chợ này không đảm bảo hàng chất lượng cao mà là hàng fake.

Quần áo là sản phẩm dễ bán nhất thị trường
Quần áo là sản phẩm dễ bán nhất thị trường

Thứ ba, khi nhập hàng trung quốc về bán thì việc trả lại hàng bị lỗi hay gặp trục trặc gì rất khó khăn. Nếu bạn là khách quen thì điều này còn có thể, còn nếu khách mới mua hàng lần một, lần hai thì cũng chỉ phải ôm một đống hàng hoá mà không có cách nào trả lại.

Bài viết này giới thiệu tới quý khách hàng cách thức vận chuyển hàng hoá tối ưu nhất cho việc kinh doanh. Chọn lựa bên thứ 3 để nhận order hàng hoá chính là cách giúp cho hàng hoá ổn dịnh, đổi trả thoải mái nếu hàng không đảm bảo chất lượng và giấy tờ pháp lí rõ ràng nhất. Trước khi mua hàng hãy cất nhắc rằng sản phẩm đã có người bán hay chưa, tính khả thi trong việc buôn bán hàng hoá như thế nào, từ đó có cách giải quyết thích hợp nhất.