Mách bạn cách mua hàng chợ Đồng Xuân

Nếu chưa một lần đi chợ đầu mối, bạn hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm dưới đây.

Chợ Đồng Xuân là một trong những mối nhập hàng quảng châu có tiếng ở khu vực phía Bắc. Nằm ở phố Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội, chợ hoạt động 8h-18h, tuy nhiên, vẫn còn nhiều sạp hàng hoạt động xuyên đêm. Ở ngay trung tâm Hà Nội, bạn có thể đến đây bằng cả xe máy, xe bus, taxi… nhanh chóng đến đây.

mối nhập hàng quảng châu 
Kinh nghiệm đi chợ Đồng Xuân

Ở đây bày bán nhiều loại mặt hàng đa dạng, từ quần áo, giày dép, cho đến túi xách, mỹ phẩm. Ngoài ra, chợ còn có nhiều mặt hàng, từ phục vụ ăn uống như bánh kẹo, thậm chí là thủy hải sản, đến quần áo vải vóc, túi xách, giày dép, mũ nón… Các sản phẩm ở đây phù hợp với nhiều lưa tuổi khác nhau.

Chợ Đồng Xuân tuy rộng nhưng không có mua bởi nó được chia theo từng khu vực, mỗi khu sẽ bày bán 1 loại khác nhau. Tầng 1 được bày bán một phụ kiện như: giày dép, đai lưng, kẹp tóc…. Tầng 2 bán vải vóc quần áo.

Giá cả ở đây khá phải chăng, chủ yếu là giá gốc nên được nhiều người bán buôn tìm tới. Với khách mua buôn, chủ hàng thường không nói thách nên thừa mua vừa bán là giao dịch diễn ra rất nhanh. Tuy vậy, để không mua phải giá cao, bạn nên mặc cả trước.

Các mặt hàng bày bán ở đây khá nhiều những những người mua lẻ cần lưu ý trước khi vào gian hàng nào đó vì phần lớn hàng hóa ở đây đều bán buôn. Hơn nữa, nhiều người đánh giá thái độ phục vụ ở đây không được tốt, thường xuyên xảy ra tình trạng cãi vã nên những người muốn mua lẻ nên gộp đơn hàng để mua giá buôn mà tránh tình trạng mạng cục tức vào người.

Do chợ rất đông chen chúc đặc biệt vào dịp lễ nên đây là cơ hội cho để những kẻ trộm cắp, móc túi hoạt động. Do đó, khi đi tới chợ bạn nên cân cẩn thận và nhớ giữ tài sản của mình để tránh việc bị cướp giật. Bạn cũng nên tránh cãi cọ với chủ hàng vì phần lớn dân kinh doanh ở đây đều như vậy, dễ xảy ra xích mích với khách.

Chợ Đồng Xuân nằm trong khu phố cổ và đây lại là khu vực đông xe cộ. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm và thông thuộc đường phố cổ, bạn nên cân nhắc phương tiện đi tới chợ của bạn. Tốt nhất nên sử dụng các phương tiện công cộng để đỡ mất thời gian tìm nơi gửi xe.

Nếu là khách tỉnh lẻ, bạn nên cân nhắc vì giá tại đây chưa chắc đã rẻ bằng giá ở các nhà buôn sỉ ở gần địa phương. Nếu giá rẻ hơn chỉ một chút mà mất thêm tiền đi lại vận chuyển thì cũng không nên.

Những bí quyết trên hy vọng phần nào giúp các bạn có thêm kinh nghiệm đi buôn để mang lại lời cao, hiệu quả.