Mách bạn cách vận chuyển hàng Trung Quốc thuận tiện  

Có rất nhiều cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Để phục vụ cho việc buôn bán, bạn có thể tham khảo một số cách sau.

Ký hợp đồng vận chuyển với đối tác Trung Quốc

Cách này được những thương lái đánh hàng lâu năm, nguồn hàng số lượng lớn thường xuyên áp dụng. Đây là cách vận chuyển hàng Trung Quốc vào Việt Nam theo con đường chính ngạch. Khi ký hợp đồng kinh doanh với đối tác Trung Quốc, ngoài các điều khoản về kinh doanh và sản xuất hàng hóa, bạn còn kí thêm cam kết về vận chuyển. Hàng sẽ được đối tác từ Trung Quốc lo thủ tục về tới Việt Nam. Phương thức này thường tốn thời gian và cần nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp làm ăn lớn và có bạn hàng lâu năm sẽ chọn cách vận chuyển này.

Đối tác Trung Quốc nhận sản xuất và vận chuyển lượng hàng hóa cực lớn về Việt Nam hàng năm.
Đối tác Trung Quốc nhận sản xuất và vận chuyển lượng hàng hóa cực lớn về Việt Nam hàng năm.

Tự vận chuyển hàng về Việt Nam

Sang trực tiếp Trung Quốc chọn hàng và tự mình đưa hàng về Việt Nam. Cách vận chuyển hàng Trung Quốc này ít được các lái thương lựa chọn vì khá vất vả, các thủ tục và chi phí tự lo và nhiều rủi ro. Tuy nhiên, đối với các lái thương lâu năm có nhiều kinh nghiệm và thông thuộc địa phận Trung Quốc, Việt Nam thì cách chuyển hàng này không quá khó.

Thuê công ty vận tải

Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam này được khá nhiều lái thương lựa chọn vì tính tiện lợi và an toàn. Sau khi đặt hàng tại Trung Quốc, hàng hóa sẽ được giao cho công ty vận tải trung gian, công ty này sẽ nhận nhiệm vụ vận chuyển hàng về tận Việt Nam theo đúng cam kết.

Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm thời gian, hàng sẽ về nhanh hơn qua con đường chính ngạch. Ngoài ra, chi phí khá tiết kiệm, do công ty vận chuyển thông thạo lâu năm về đường xá, thủ tục và địa hình hai nước. Ngoài ra các công ty vận tải trung gian sẽ chịu trách nhiệm để hàng của bạn đầy đủ chất lượng cũng như số lượng. Bạn sẽ được kiểm tra hàng hóa trước khi làm thủ tục thanh toán và nhận hàng.

Lan Anh