Mách bạn vài chiêu hay ho khi đi Trung Quốc lấy hàng

Để thuận tiện hơn trong quá trình đi đánh hàng Quảng Châu – Trung Quốc về bán, bài viết dưới đây xin sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm đi Trung Quốc lấy hàng hay ho của các chủ buôn rỉ tai nhau.

Việc đi trung quốc lấy hàng thì quan trọng nhất chính là kinh nghiệm mua bán ở các khu chợ sầm uất, đối với người mới đi buôn, hẳn bạn chưa biết cách để có được cho mình những món hàng ưng ý nhất.

di trung quoc lay hang
Mặt hàng Trung Quốc rất phong phú

Nếu là người đi chợ lần đầu tiên, bạn có thể chuẩn bị thêm ít đồ ăn mang theo như bánh mỳ, xúc xích, lương khô. Bởi, bạn là người đi buôn và muốn kiếm thêm tiền, nếu qua đó mà ở trọ tại nhà nghỉ xịn hay ăn các nhà hàng thì vô cùng tốt kém. Chưa kể một số người không quen với các món ăn Trung Quốc sẽ thấy nó rất khó để ăn nổi.

Mặc dù hàng ở đây rất nhiều và đẹp, những hãy kiểm tra thật kỹ từng sản phẩm chứ đừng lấy theo lô, bởi có rất nhiều hàng lỗi trong đó đấy nhé.

Bất kể bạn ghé thăm một chợ hàng hóa nào, cũng nên đi dạo một vòng để tham khảo mức giá bán bình quân trước khi đi trung quốc lấy hàng. Vì giá thành ở đây không có quy định mức cụ thể, mỗi nơi sẽ đưa ra một mức giá khác nhau, có khi chênh lệch lên đến cả trăm tệ.

Với những người đi buôn lần đầu tiên, sẽ dễ dàng bị choáng ngợp bởi số lượng hàng hóa và mẫu mã ở đây quá khủng, rất khó để phân biệt được đâu là hàng đẹp, hàng xấu. Do đó, cần chủ động hơn về thời gian vì chắc chắn bạn phải chọn lâu và kỹ hơn.

Để tiết kiệm chi phí hơn cho bạn, khi qua cửa khẩu lấy hàng, bạn hãy đổi tiền Trung Quốc trước nhé, như vậy sẽ rẻ hơn khá nhiều. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý để tránh đổi phải tiền giả do gặp phải người gian.

di trung quoc lay hang 2
Bạn nhớ đổi tiền khi sang Trung Quốc lấy hàng

Bất kể bạn mua một sản phẩm nào, bạn cũng nên mặc cả về giá để được có lời nhất. Tuyệt đối không nên mua lẻ vì nếu bạn chỉ mua một sản phẩm có khi giá còn đắt hơn khi mua tại trong nước. Nhiều khi tiền mua lẻ một sản phẩm có thể bằng giá mua của nhiều chiếc khác cộng lại.

Nếu không quen bản địa và không biết tiếng Trung, tốt nhất hãy tìm cho mình một phiên dịch viên, có thể là sinh viên Việt Nam sang đó du học hoặc những người chuyên dẫn thương lái Việt Nam sang Trung Quốc nhập hàng.

Tổng hợp những kinh nghiệm đi trung quốc lấy hàng chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp bạn có một chuyến đi thành công mua được nhiều mặt hàng đẹp.

Hana Mai