Mách nhau cách đi lấy hàng Quảng Châu

Đi đánh hàng Quảng Châu đã trở nên khá phổ biến đối với các thương nhân trong nước. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp những dân buôn mới vào nghề thu thập thêm cách đi lấy hàng Quảng Châu an toàn và đảm bảo nhất.

Giấy tờ thông hành

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị cho mình giấy tờ thông hành hợp pháp trước chuyến đi. Thông thường sang Quảng Châu sẽ cần visa do chính Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp. Phí visa 50$ và được cấp sau 3-5 ngày làm việc. Bạn cần khai báo với Đại sứ quán đầy đủ thông tin cá nhân, mục đích và thời gian của chuyến đi.

 Visa Trung Quốc do Đại sứ quán cấp cho công dân Việt Nam sang Quảng Châu lấy hàng
Visa Trung Quốc do Đại sứ quán cấp cho công dân Việt Nam sang Quảng Châu lấy hàng

Lựa chọn phương tiện đi lại và ăn ở

Có hai cách đi lấy hàng Quảng Châu hiện nay là đường bộ và hàng không. Chi phí đường bộ sẽ tiết kiệm hơn, phương thức này được đa số dân buôn từ Việt Nam lựa chọn vì chi phí tiết kiệm. Đối với những người không có nhiều thời gian hoặc thu nhập cao hơn có thể đi bằng đường hàng không. Chi phí vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Quảng Châu khoảng 400-500$ tùy từng thời điểm.

Về khách sạn và nhà nghỉ tại Quảng Châu, bạn nên đặt trước từ Việt Nam phòng khi sang đến nơi không có còn chỗ. Tại Quảng Châu có một số khu nhà nghỉ do người Việt Nam kinh doanh và kèm theo cả dịch vụ vận chuyển hàng rất thuận lợi.

Tìm phiên dịch

Phiên dịch viên khá quan trọng đối với những người mới sang Quảng Châu lần đầu. Bạn nên tìm kiếm phiên dịch trước hoặc nhờ những lái buôn có kinh nghiệm giới thiệu. Những phiên dịch lâu năm có thể hướng dẫn bạn cách đi lấy hàng Quảng Châu phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn. Thậm chí họ còn chủ động tìm trước nguồn hàng và sắp xếp để bạn làm việc với đối tác từ Quảng Châu và kí kết hợp đồng nhanh chóng. Một số phiên dịch, hay còn gọi là “tài” sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng về tận Hà Nội một cách nhanh chóng.

Lan Anh