Mẹo tìm kiếm đúng mặt hàng cần mua trên Alibaba

Alibaba là nơi tập trung của rất nhiều nhà cung cấp hàng hóa, Việc tìm kiếm cho mình một khách hàng tiềm năng là điều không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp trên Alibaba, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn mẹo tìm kiếm khách hàng qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn mẹo tìm kiếm hàng trên Alibaba

Để có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng trên Alibaba, trước hết bạn cần truy cập vào trang web Alibaba.com và làm theo hướng dẫn dưới đây:

–  Khi đặt hàng Alibaba cần phải đăng nhập vào tài khoản và đi đến cửa hàng của mình. Sử dụng thanh công cụ search chọn mục Buyers, tiếp đó là gõ tên sản phẩm vào phần tìm kiếm và ấn enter.

–  Hàng loạt các sản phẩm tương ứng với từ khóa sẽ được hiện ra, bạn có thể tiến hành lọc sản phẩm theo từng đặc tính để kết quả tìm kiếm chính xác hơn. Tùy theo nhu cầu mua của khách hàng bạn có thể lọc theo loại sản phẩm, tính năng, nhà sản xuất, quốc gia,…

Phần ghi chú là điều đầu tiên phải quan tâm khi mua hàng trên tao bao

–   Sau khi đã lọc xong thông tin của khách hàng, các bạn có thể chọn gửi báo giá của mình tới khách hàng đã đặt hàng Trung Quốc thông qua hình thức gửi email, email của họ luôn có trong phần thông tin.

–   Hãy chọn mục Buyers và tìm thật nhiều từ khóa liên quan khác nhau về các sản phẩm mà bạn cung cấp để xác định những khách hàng tiềm năng.

–    Khi khách hàng hỏi thông tin về sản phẩm càng chi tiết thì khả năng đặt hàng của khách hàng càng cao.

–   Hãy gõ những cụ từ khóa thật rõ ràng, cụ thể sát với sản phẩm mà bạn bán để thu hút thật nhiều sự quan tâm của khách hàng thực sự muốn mua hàng.

Một điều cần lưu ý là việc tìm kiếm này chỉ áp dụng khi bạn đã là thành viên Gold Supplier trên Alibaba, do đó hãy trở thành một thành viên tích cực nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các đại lý của Alibaba tại Việt nam để tìm kiếm khách hàng Việt trên Alibaba.