Mua hàng trên Taobao: Bí quyết săn nguồn hàng giá rẻ

Nhiều người hay đặt mua hang tren Taobao bởi nguồn hàng quần áo rất phong phú, đa dạng, giá bán hợp lý và thường xuyên có những đợt sale mạnh.

Hàng chất lượng, giá rẻ là vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách để mua được các món hàng này bởi trên Taobao không phải 100% các gian hàng đều chất lượng, chủ hàng nào cũng uy tín, nhiều người vẫn bị lừa. Nếu thực sự muốn tìm được nguồn hàng quần áo giá rẻ chất lượng trên Taobao, đặt hàng Quảng Châu suôn sẻ đừng bỏ qua 3 điều sau đây:

Dịch web bằng Google Translate

Bởi đây là website của Trung Quốc nên toàn bộ giao diện bằng tiếng Trung là điều không khó hiểu. Do đó, việc sử dụng một công cụ dịch như Google Translate sẽ giúp bạn hiểu được những thông tin trong đó. Tuy dịch không hoàn toàn sát nghĩa nhưng bạn đừng lo lắng, bởi thực chất chúng ta vẫn có thể hiểu được tổng thể thông tin họ cung cấp. Sử dụng trình duyệt Google Chrome là cách dễ nhất để tra cứu thông tin của sản phẩm.

Mua hàng trên Taobao đang ngày càng phổ biến
Mua hàng trên Taobao đang ngày càng phổ biến

Làm thế nào để đặt mua hàng trên Taobao được chất lượng?

Sau mỗi lần mua hàng thành công, Taobao shop sẽ cho phép thành viên đó được bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm. Đánh giá này được chia ra với 3 mức độ là: Tốt (+1 điểm), Trung bình (không cộng không trừ) và Kém (-1 điểm).

Vậy sau quá trình tích lũy, khách hàng lưu ý chỉ nên mua hàng từ những shop đạt 3 kim cương trở lên (nhiều tốt)

Một số lưu ý:

Không phải tất cả các shop xếp hạng thấp đều là cửa hàng có uy tín thấp, bởi có thể họ mới hoạt động nên chưa có nhiều đánh giá từ phía khách hàng. Do đó, nên kiểm tra thêm ngày thành lập của họ trước khi bỏ qua.

Ngoài ra, bạn có thể dựa trên trải nghiệm của những người đã mua để lựa chọn, đây cũng là một kênh uy tín. Đồng thời bạn cũng có thể kiểm tra các kênh khuyên mãi để hưởng chương trình khuyến mãi ưu đãi nhất có thể.

 Đặt hàng, thanh toán và vận chuyển

Cần chú ý lựa chọn nơi đặt hàng Taobao uy tín
Cần chú ý lựa chọn nơi đặt hàng Taobao uy tín

Trước khi muốn đặt mua hang tren Taobao bạn phải có tài khoản, nếu chưa có bạn phải đăng ký. Việc đăng ký là miễn phí và nhanh chóng, bạn có thể dùng Google Translate và làm theo là được.

Tuy nhiên, khâu thanh toán phức tạp hơn, tất cả giao dịch oder Taobao – Hàng Trung Quốc yêu cầu người mua phải thanh toán bằng phương thức quốc tế qua ngân hàng trung gian là alipay.

Hoàn thành được các điều trên, bạn còn phải thương lượng với chủ shop về phương thức vận chuyển. Nếu cả 2 bên bất đồng ngôn ngữ thì quả thực rất khó để giao dịch thành công.

Cách tốt nhất là lựa chọn một bên ship hàng trung gian, họ sẽ đảm bảo cho bạn có hàng tại kho ở Việt Nam, thường tập kết hàng tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh, và họ liên hệ với bạn ra đó để lấy hàng về.

Sản phẩm trên Taobao giống là một mớ hỗn độn. Vì vậy, trước khi mua hang tren Taobao, bạn hãy test thử một vài cửa hàng, mỗi nơi chỉ mua một sản phẩm trước khi chọn mua số lượng nhiều lần sau.

Hana Mai