Mua hàng Trung Quốc, có nên hay không?

Hàng Trung Quốc ngày càng phổ biến và dần chiếm lĩnh thị trường nước ta. Tuy nhiên một số khách hàng khi lựa chọn thường băn khoăn có nên mua hàng Trung Quốc hay không?

Quan niệm hàng Trung Quốc chất lượng thấp

Đây là quan niệm cố hữu có từ lâu trong người tiêu dùng. Cách đây khoảng chục năm, tại Hà Nội rộ lên phong trào mua hàng Trung Quốc tại các cửa khẩu Lạng Sơn, chợ Tân Thanh, chợ Móng Cái – Quảng Ninh… Các mặt hàng tại đây giá cả rất rẻ và thường tuổi thọ sử dụng không lâu. Có lẽ điều này đã gây ấn tượng không tốt về hàng Trung Quốc tại nước ta.

Chợ Tân Thanh - Lạng Sơn, địa điểm bán đồ Trung Quốc giá rẻ hàng đầu Việt Nam
Chợ Tân Thanh – Lạng Sơn, địa điểm bán đồ Trung Quốc giá rẻ hàng đầu Việt Nam

Hàng nhái từ Trung Quốc

Có lẽ không ngoa khi gọi Trung Quốc là thiên đường hàng nhái. Trên thế giới cho ra đời mẫu mã thời trang hay công nghệ nào, ngày sau đó Trung Quốc cũng sản xuất mặt hàng đó với mẫu mã chuẩn tới 99% và giá cả rẻ hơn rất nhiều. Đây là lý do khiến rất nhiều thị trường nói không với mua hàng Trung Quốc. Khi tới trung tâm mua sắm hay chợ thời trang Trung Quốc, các mặt hàng thời trang có tên tuổi như Louis Vuitton, Gucci, Chanel xuất hiện tràn ngập, mẫu mã chuẩn tới từ chiếc khóa kéo hay cúc áo mà giá cả rẻ hơn hàng chục lần.

Trung Quốc – thị trường buôn bán chuyên nghiệp số một thế giới

Trên thực tế, thị trường Trung Quốc hoạt động rất uy tín và chuyên nghiệp. Đây là công xưởng quy mô hàng đầu thế giới và được rất nhiều hãng thời trang, điện tử, công nghiệp lớn trên thế giới cộng tác. Khi tới chợ mua hàng Trung Quốc, bạn sẽ nhận thấy các mặt hàng có các mức giá khác nhau tùy theo chất lượng. Hàng chất lượng thấp sẽ có giá rẻ hơn chứ hoàn toàn không có tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Vì vậy, bạn có thể an tâm khi mua hàng Trung Quốc, đảm bảo hàng bạn mua sẽ không bị thách giá, lừa đảo như lo lắng của khách hàng. Hiện nay, trên thị trường rất nhiều hãng thời trang, công nghệ của Trung Quốc làm nên tên tuổi. Điều đó chứng tỏ Trung Quốc đang dần đẩy lùi tiếng xấu của mình và tìm lại chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng.

Lan Anh