Nếu bạn muốn nhập hàng Trung Quốc cần lưu ý những điều sau

Có rất nhiều nhà kinh doanh trẻ tuổi mới tham gia vào lĩnh vực buôn bán hàng Trung Quốc chắc hẳn sẽ có nhiều thắc mắc là lấy hàng ở đâu tốt, giá cả như thế nào, chất lượng ra sao, làm thế nào để mua được hàng? Để giúp nhà kinh doanh có những kinh nghiệm trong việc lựa chọn nguồn hàng, bài viết này sẽ chi sẻ một vài lưu ý cho bạn khi muốn mua hàng Trung Quốc.

Trên thị trường Việt Nam, các mặt hàng chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, chiếm tới 70% hàng hóa được bày bán tại Việt Nam. Không ngạc nhiên vì các mặt hàng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng về mẫu mã và giá cả, trong khi hàng Trung Quốc lại có mẫu mã đẹp, thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất, hiện đại, mỗi sản phẩm ra đời đều được người iteeu dùng ưa chuộng và cảm thấy bất ngờ, giá rẻ  phù hợp với túi tiền của người Việt.

Khi bạn nhập hàng trung quốc bạn cần lưu ý những điều sau:

Bạn nên tìm hiểu về nguồn hàng, đại chỉ lấy hàng: Nếu bạn có ý định nhập hàng tại đâu thì nên tìm hiểu thật kỹ thông tin nguồn hàng ở đó như chợ đầu mối, trên website Trung Quốc. Để biết được chất lượng hàng, mẫu mã và giá cả trung bình như thế nào, tránh tình trạng đi mua bị người bán lừa gạt, thách giá cao.

quan-ao-quang-chau-gia-si-tai-ha-noi

Bạn đã tìm hiểu kỹ giá cả sản phẩm: Nếu bạn mua hàng trên website không nên vì quá ham rẻ mà lựa chọn mua ngay, mà nên tham khảo các shop khác để xem tại sao giá lại chệnh lệch đến vậy. Đi mua ở chợ đầu mối bạn cũng nên thảm khảo nhiều gian hàng khác nhau để hỏi giá, có thể hỏi bạn bè người thân, những người đã từng nhập hàng ở đó

Đầu mối bán buôn hàng có uy tín và đảm bảo chất lượng hay không: Khi mua hàng trên các website thương mại điện tử Trung Quốc bạn cần dựa vào mức độ xếp hạng và độ uy tín để xem shop bán có chất lượng uy tín hay không. Tiếp đó là dưới mỗi sản phẩm cần xem bình luận của khách hàng về sản phẩm đó như thế nào?

Thường xuyên cập nhật thông tin, thị trường hàng hóa, xu hướng tiêu dùng mua sắm hàng hóa, lựa chọn những mặt hàng độc và lạ, có sức hấp dẫn đối với khách hàng.

Hàng hóa bạn không bi phạm quy định pháp luật của Trung Quốc và Việt Nam, điều này ảnh hưởng đến uy tín của bạn và gây hại đến người tiêu dùng.

Tất cả những thứ trên chỉ là kinh nghiệm cơ bản để bạn có thể yên tâm nhập hàng Trung Quốc. Còn nếu bạn chưa biết cách mua hàng, hay không dám tự mình đi mua thì có thể nhờ đến đơn vị trung gian như dathangquangchau.com để đăng ký sử dụng dịch vụ đặt mua hộ hàng và chuyển hàng về Việt Nam uy tín hàng đầu, giá rẻ nhất trên thị trường.