Những điều cần biết để đánh hàng Trung Quốc

Quảng Châu – Trung Quốc đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà kinh doanh Việt. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về đánh hàng Trung Quốc, bài viết dưới đây sẽ là cẩm nang trên hành trình tiếp cận nguồn hàng Quảng Châu.

Một số kinh nghiệm dưới đây rất cần thiết cho bạn khi tới Quảng Châu đánh hàng Trung Quốc.

Đầu tiên, phiên dịch viên bạn có thể thuê hoặc không. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong quá trình đánh hàng Trung Quốc, bạn nên thuê phiên dịch viên.

Tìm phiên dịch viên rất dễ, các bạn chỉ cần vào các group phiên dịch rồi đăng tìm kiếm. Chỉ một thời gian ngắn, rất nhiều phiên dịch viên sẽ liên hệ với bạn. Lúc này, bạn tha hồ thương lượng giá cả và chọn người đồng hành.

  Sáng suốt khi lựa chọn hàng hóa

Sáng suốt khi lựa chọn hàng hóa

Nhưng bạn cũng nên cẩn thận với phiên dịch, vì có nhiều phiên dịch kết nối với các cửa hàng nên họ sẽ nói giá bán chênh lệch để lấy thêm tiền của bạn.

Do đó, lúc đầu thuê được phiên dịch giá rẻ nhưng xét tổng cả chuyến mua bán thì bạn mất rất nhiều tiền chia hoa hồng cho phiên dịch.

Thứ hai, thuê chỗ nghỉ ngơi tại Quảng Châu. Nếu bạn xác định được mặt hàng chủ yếu cho chuyến đi đánh hàng Trung Quốc thì nên trao đổi trước với phiên dịch để họ thuê hộ phòng khách sạn.

danh-hang-trung-quoc
Trung tâm mua sắm tại Quảng Châu

Nên thuê phòng khách sạn ngay gần chợ chuyên cung cấp mặt hàng bạn cần. Đi chợ mua hàng nhiều khi không cần phiên dịch bạn cũng có thể mặc cả, bạn nên chú ý cửa hàng ở đây rất hay nói thách.

Cuối cùng là thời tiết, ở đây gần giống ở Hà Nội. Mùa đông có thể lạnh hơn một vài độ chứ không hơn nhiều. Nếu bạn đi vào cuối tháng 3 thì nên mang theo quần áo ấm.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Chúc bạn có chuyến đi đánh hàng Trung Quốc thành công.

V.K.S