Những thắc mắc thường gặp khi mới đặt hàng Quảng Châu

1 Yêu cầu đăng ký chính xác email và SĐT khi nhập hàng về

Công ty vận chuyển yêu cầu khách hàng đăng ký thông tin để tiện cho quá trình thông báo tình trạng của đơn hàng cho khách hàng. Khi cần thiết để liên hệ với khách hàng yêu cầu khách hàng hoàn thiện một số thủ tục thì những thông tin này rất quan trọng.

2 Thời gian giao hàng chậm so với dự kiến

Trong nhiều trường hợp, người bán gửi hàng muộn cho bên công ty vận chuyển hàng, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình giao nhận hàng cho khách hàng.Trong quá trình vận chuyển hàng về kho tại Quảng Châu Trung Quốc và vận chuyển tiếp về Việt Nam gặp một số thiên tai như bão lũ, động đất,…làm chậm tiến trình vận chuyển hàng.

nhan-ship-hang-tu-trung-quoc-1

3 Tại sao giá trị đơn hàng lại chênh lệch so với lúc đặt, báo giá

Giá trị đơn hàng ba gồm là tiền hàng trên website và các chi phí mua hàng, ship, phí vận chuyển. Khi đặt hàng thành công thì phí ship ở Trung Quốc sẽ được cộng vào đơn hàng. Phí vận chuyển hàng theo cân nặng được cộng vào giá trị đơn hàng khi hàng về kho. Chính vì thế, tại thời điểm đó giá trị đơn hàng sẽ được tăng lên.

4 Tại sao không giao hàng ngay khi hàng nhập về kho

Khi hàng được vận chuyển về Việt Nam, có nhiều khách hàng không có nhu cầu hàng tại nhà, do vậy bên công ty vận chuyển sẽ thông báo để khách hàng có nhu cầu có thể đến kho nhận hàng. Công ty sẽ vận chuyển hàng nếu như khách hàng yêu cầu chuyển hàng về nhà.

5 Tại sao cùng một sản phẩm nhưng có lần nhận hàng thì hàng bị méo mó, lần thì không?

Mỗi đơn vị vận chuyển có một hình thức vận chuyển hàng khác nhau. Có những đơn vị vận chuyển hàng  thường vận chuyển qua đường đồi núi nên không tránh khỏi hàng bị va đập méo mó trong quá trình vận chuyển được. Do vậy khác hàng cần cân nhắc lựa chọn phướng thức vận chuyển phù hợp với những mặt hàng dễ vỡ.

Trên đây là một vài vấn đề khác hàng thường gặp phải trong quá trình đặt hàng. Bài viết này giúp khách hàng trả lời được những thắc mắc để khách hàng có thêm kinh nghiệm trong việc đặt hàng tốt hơn.