Những vất vả khi đi đánh hàng Trung Quốc

Sang Trung Quốc đánh hàng Quảng Châu là công việc không đơn giản, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sức khỏe. Sau đây là một số vất vả khi đi đánh hàng Trung Quốc.

Đi lại vất vả

Đường xá xa xôi là trở ngại hàng đầu khi bạn quyết định đi đánh hàng Trung Quốc. Tại Hà Nội bạn phải bắt xe đi cửa khẩu Lạng Sơn, sau đó bắt xe sang Quảng Châu. Trước đây, công việc này chỉ dành cho nam giới, những người có sức khỏe có thể đáp ứng cho chuyến đi kéo dài hàng tuần vất vả. Ngoài ra, ăn uống dọc đường cũng dễ xảy ra tình trạng ép giá, chất lượng thấp gây khó khăn không nhỏ cho chuyến đi.

Những lượt xe khách đi Quảng Châu qua Cửa khẩu Lạng Sơn
Những lượt xe khách đi Quảng Châu qua Cửa khẩu Lạng Sơn

Chi phí tốn kém

Thông thường chi phí đi xe giường nằm sang Quảng Châu khoảng hơn một triệu đồng. Với lái thương có điều kiện kinh tế hơn có thể chọn đi máy bay, giá cả dao động từ 300-400 USD cho vé khứ hồi. Ngoài ra, các chi phí ăn ở, khách sạn, taxi đi lại cũng khá tốn kém. Nếu bạn không biết tiếng Trung hoặc lần đầu bỡ ngỡ tới đây, bạn nên thuê phiên dịch viên đi đánh hàng Trung Quốc cùng mình. Giá thuê phiên dịch vào khoảng 300 tệ mỗi ngày.

Vấn đề an toàn

Những bất trắc trên đường, vấn đề an ninh như cướp bóc, móc túi, thất lạc đồ chính là khó khăn không nhỏ. Với những lái thương kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc lâu năm sẽ có kinh nghiệm cất giấu tài sản giá trị hoặc cách đối phó khi tình trạng xảy ra. Tuy nhiên ít ai có thể lường trước bất trắc sẽ xảy ra khi nào.

Cách khắc phục

Thay cho tất cả những khó khăn trên, bạn có thể chọn giải pháp tiết kiệm và hiệu quả hơn đó là thuê công ty đặt hàng trung gian và vận chuyển về Việt Nam. Đây là dịch vụ khá phổ biến và được các lái thương đánh hàng Trung Quốc lâu năm tin tưởng. Sau khi kí kết hợp đồng, chỉ 5-7 ngày sau bạn đã nhận được hàng. Cách đánh hàng này quả thực rất hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Lan Anh