Quy trình giúp bạn nhập hàng từ Trung Quốc đơn giản nhất

Bạn đang có mục đích kinh doanh mặt hàng về thời trang hoặc phụ kiện, điện tử, gia dụng, nội thất và đã được biết Trung Quốc là thị trường rộng lớn có thể đáp ứng hết mọi yêu cầu của bạn. Nhưng làm thế nào để nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam một cách đơn giản và nhanh chóng nhất lại là một câu hỏi lớn mà không phải ai cũng có thể giải đáp.

dich-vu-order-hang-quang-chau-1

Sau đây là những bước đơn giản để Quý khách hàng có thể nhập hàng từ Trung Quốc về tới Việt Nam thông qua các web bán hàng Trung Quốc:

Tìm kiếm web bán hàng Trung Quốc uy tín

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm chính là tìm cho mình đối tác tin cậy. Hiện nay, có rất nhiều các trang web bán hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, chất lượng của các trang web này không dễ để kiểm chứng. Bạn cần nguồn tin đáng tin cậy từ bạn bè, các phương tiện truyền thông hoặc là từ những người đã có kinh nghiệm mua hàng trung Quốc mà bạn quen biết. Đây là bước quan trọng và cần được lựa chọn thật tỉ mỉ.

Tìm kiếm sản phẩm

Tất tần tật mọi mặt hàng về thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử, đồ trang trí, văn phòng phẩm, thiết bị máy móc,… đều có đủ chủng loại, màu sắc, mẫu mã, giá cả trên các trang web mua hàng online của Trung Quốc.

Việc tiếp theo là bạn cần xác định được nhu cầu của bạn đang muốn mua, nhập hàng từ Trung Quốc? Các web bán hàng Trung Quốc sẽ tư vấn hỗ trợ bạn tìm kiếm sản phẩm trên các trang web phù hợp và bạn chỉ việc ngồi nhà chọn hàng mà thôi.

Tạo đơn hàng và thanh toán tiền hàng

Sau khi đã lựa chọn cho mình các sản phẩm ưng ý, bạn chỉ cần tải mẫu đơn hàng của các web đặt hàng Trung Quốc và bắt đầu điền link mua hàng cũng như các thông số cụ thể về màu sắc, số lượng, giá tiền sản phẩm…Bạn gửi đơn hàng đã hoàn tất để nhân viên của trang web tiến hành kiểm tra lại đơn hàng của bạn, tính lại giá trị đơn hàng của bạn.

Vì Trung Quốc không nhận đưa hàng trước trả tiền sau nên bạn phải thanh toán tiền thì hàng mới được chuyển đi. Các trang web sẽ làm nhiệm vụ chuyển tiền sang Trung Quốc cho bạn.

Vận chuyển và thanh toán phí ship

Sau khi tiền đã được chuyển sang phía Trung Quốc, hàng sẽ được đóng gói cẩn thận và vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam từ 2-5 ngày.

Khi hàng đã vận chuyển về đến Việt Nam, nhân viên trang web liên hệ ngay cho Quý khách để nhận hàng. Lúc này Qúy khách cần thanh toán phí ship- tức là chi phí nhập hàng từ Trung Quốc về đến Việt Nam, chưa bao gồm phí giao hàng tại nhà cho bạn.

dich-vu-order-hang-taobao
Internet giúp việc nhập hàng từ Trung Quốc của bạn nhanh chóng hơn

Nếu bạn đăng ký nhận hàng tại nhà, bạn sẽ được chuyển hàng thông qua hãng chuyển phát, và sẽ thanh toán phí này cho bên hãng chuyển phát nhanh khi nhận hàng.

Sau khi đã hoàn tất việc thanh toán ở trên, bạn đã nhận được hàng từ tận Trung Quốc gửi về Việt Nam rồi đấy. Trong quá trình kiểm kê hàng hóa, nếu có vấn đề về việc thiếu sót hàng hoặc hư hỏng lỗi do quá trình vận chuyển, bạn có thể yêu cầu đơn vị nhập đơn hàng giải quyết.

Với quy trình nhập hàng từ Trung Quốc khá đơn giản ở trên, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức để có nguồn hàng chất lượng. Chúc bạn thành công!