Tìm hiểu cách vận chuyển Trung Quốc hiệu quả nhất hiện nay

Mỗi ngày cửa khẩu nước ta đón tiếp hàng ngàn lượt hàng vận chuyển Trung Quốc về. Có rất nhiều nhiều cách vận chuyển hàng hiện nay, mỗi cách đều có ưu thế và nhược điểm riêng.

Vận chuyển theo đường hàng không

Đây là cách vận chuyển được đánh giá là tốn kém và thủ tục phức tạp. Tuy nhiên cách vận chuyển Trung Quốc này lại phù hợp với những mặt hàng cao cấp, đắt tiền như mỹ phẩm, nước hoa, thiết bị công nghệ cao. Khi làm việc với đối tác tại Trung Quốc, doanh nghiệp nước ta có thể kí kết thêm yêu cầu vận chuyển hàng về tận Việt Nam. Khi đó các thủ tục về hàng hóa, chứng từ hải quân, tìm đơn vị vận chuyển sẽ do phía Trung Quốc đảm nhiệm. Thông thường nếu lựa chọn phương thức này doanh nghiệp nước ta sẽ tránh phải lo các thủ tục phức tạp, tốn thời gian. Nhưng chỉ với những đơn hàng đắt tiền mới nên sử dụng phương pháp vận chuyển này vì chi phí vận chuyển qua đường hàng không rất đắt.

Vận chuyển theo đường bộ

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng đường bộ là phương thức chính vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam. Ưu điểm của phương thức này là giá tiết kiệm, vận chuyển được những đơn hàng lớn, cồng kềnh, thời gian vận chuyển không quá lâu do Trung Quốc là hàng xóm ngay sát nước ta. Hiện nay đường xá nối liền Trung Quốc Việt Nam đi lại rất thuận tiện, giúp các chuyến hàng về tới Việt Nam thuận lợi và an toàn.

van-chuyen-trung-quoc
Cửa khẩu Lạng Sơn tấp nập hàng hóa qua lại mỗi ngày

Hiện nay không ít doanh nghiệp Việt Nam chọn cách thuê đơn vị trung gian vận chuyển và đảm bảo hàng về tới nơi sau khi đã làm việc với đối tác Trung Quốc. Thông thường với các mặt hàng dễ vận chuyển, chỉ sau 7-10 ngày hàng sẽ có mặt tại Việt Nam. Với những mặt hàng cồng kềnh, khó vận chuyển thì thời gian có thể sẽ lâu hơn. Các đơn vị vận chuyển Trung Quốc Việt Nam này thường có hàng chục năm kinh nghiệm đánh hàng nên rất thông thạo đường xá cũng như các thủ tục hải quan vì vậy bạn có thể yên tâm với cách mua hàng từ Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam này.

Trong các doanh nghiệp vận chuyển hiện nay, Dathangquangchau.info là đơn vị được khách hàng lựa chọn nhiều nhất do dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín. Bạn có thể liên hệ văn phòng tại Quảng Châu và Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

– Tại Hà Nội: Số 40, ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân / Tel: 01253532288.

– Tại Đà Nẵng: K25 Tống Duy Tân, Khu Trung Nghĩa, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu / Tel: 01253532288.

– Tại TP.HCM: 1A/13 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình / Tel: 01253532288.

Lan Anh