Tìm hiểu về con đường vận chuyển Việt Trung

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách hàng hóa được van chuyen Viet Trung hiện nay.

Nhu cầu thông thương Việt Nam Trung Quốc

Hiện nay các mặt hàng được sản xuất tại Việt Nam có nhu cầu giao thương xuất khẩu sang Trung Quốc rất lớn và ngược lại các mặt hàng được sản xuất tại Trung Quốc mỗi ngày được vận chuyển hàng ngàn tấn sang Việt Nam. Để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, ngành vận tải hai nước ngày càng đẩy mạnh và phát triển với các đường vận tải chính là: hàng không, đường thủy, đường bộ.

Đánh giá các hình thức van chuyen Viet Trung

Mỗi hình thức vận chuyển sẽ phù hợp với mỗi loại hàng hóa khác nhau và có ưu khuyết điểm khác nhau. Tùy theo mặt hàng và nhu cầu, lái thương sẽ lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp nhất.

– Hàng không. Đây là hình thức vận chuyển nhanh, an toàn, phù hợp với các mặt hàng cao cấp, cần bảo quản gắt gao và vận chuyển trong thời gian ngắn. Nhược điểm của hình thức này là chi phí cao và hạn chế về số lượng. Thường những mặt hàng như mỹ phẩm, nước hoa, thời trang cao cấp sẽ lựa chọn phương thức vận chuyển này.

– Đường biển. Thời gian vận chuyển hàng qua đường biển mất khá lâu và khó bảo quản. Vì vậy phương thức van chuyen Viet Trung này phù hợp với những mặt hàng dễ bảo quản, cồng kềnh như đồ nội thất, lương thực, máy móc… Chi phí vận chuyển qua đường biển không quá cao và hiện được sử dụng khá phổ biển.

van-chuyen-viet-trung
Hàng trăm công-ten-nơ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam

– Đường bộ. Hình thức vận chuyển này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do ưu điểm chi phí thấp, vận chuyển nhanh và phù hợp với đại đa số mặt hàng. Hiện nay đường xá nối liền Việt Nam Trung Quốc khá thuận tiện để giao thương hàng hóa. Ngoài ra thủ tục nhanh gọn cũng là ưu điểm để đường bộ được lựa chọn nhiều hiện nay. Các đơn vị nhận ship hàng từ Trung Quốc và ngược lại thường khuyên khách hàng sử dụng dịch vụ này để tiết kiệm chi phí.

Lan Anh