Tìm nguồn hàng Trung Quốc, mua tận gốc, bán tận ngọn

Tìm nguồn hàng Trung Quốc như thế nào để có mua một lời mười điều mơ ước của dân đánh hàng khi bước vào con đường kinh doanh và đi đánh hàng tận gốc ở Trung Quốc.

Cùng với sự tiến bộ và phát triển nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ thậm chí cá nhân bán lẻ cũng định hướng theo con đường kinh doanh, bởi cái tâm niệm “phi thương bất phú” này đã dần in sâu vào kinh tế thị trường trong và ngoài nước ngày nay. Vì vậy, việc tìm nguồn hàng đang trở thành vấn đề tiên quyết của mỗi cá nhân hay công ty kinh doanh.

Nguồn hàng trong nước: các chợ đầu mối

Đây là nguồn hàng bạn không cần phải tốn nhiều công sức và chi phí đi lại để tìm được sản phẩm, có thể  sờ trực tiếp, xem, thấy tất cả các sản phẩm, lấy hàng mang về ngay, thanh toán rất dễ dàng. Tuy nhiên, với nguồn hàng này bạn không thể tìm được những sản phẩm độc đáo, đặc biệt mà hay bị trùng hàng, đụng hàng

Trực tiếp đi nước ngoài đánh hàng

tim-nguon-hang-trung-quoc-mua-tan-goc-ban-tạn-ngon-2
Hàng Quảng Châu – Trung Quốc đa dạng mẫu mã, màu sắc

Đây là cách tìm nguồn hàng Trung Quốc được dân buôn ưa chuộng. Với cách thức này bạn có thể tiếp cận trực tiếp và tận gốc nguồn hàng, được lựa chọn, kiểm tra kỹ càng sản phẩm, dễ dàng thanh toán. Tuy nhiên, ở đây bạn sẽ gặp một số cản trở về ngôn ngữ như đàm phán, giao dịch thương mại, hay các vấn đề khác như chính sách nhập khẩu giữa hai nước, chi phi cho lộ trình, thời gian vận chuyển,…

Nhập hàng tại các website thương mại điện tử

Đây là cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giúp bạn dễ dàng đàm phán trực tiếp từ nhà sản xuất để lựa chọn sản phẩm với kiểu dáng và số lượng theo nhu cầu của shop mình. Việc lấy hàng, thanh toán đều thông qua đối tác bạn thuê vận chuyển. Với sự chuyên nghiệp của các đơn vị chuyên nhận vận chuyển bạn có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí. Hạn chế của phương thức này là người mua không thể xem hàng trực tiếp mà chỉ có thể xem mẫu mã và chết lượng qua hình ảnh sản phẩm.

Và trong vô vàn web thương mại điện tử thế giới thì hiện nay taobao, alibaba đang được đánh giá là vượt trội hơn cả. Sự phát triển không ngừng, có hàng chục nghìn shop mỗi ngày là đủ thấy mức cung ứng nguồn hàng của các xưởng, shop tại web này lớn đến thế nào.

Nguồn nhân công, nguyên liệu rẻ dẫn tới  giá nhập rẻ, mẫu mã đơn giản, bắt kịp xu hướng không kén người mua. Khả năng “sao chép” thần kỳ nên hàng Trung Quốc không bị hạn chế bởi mẫu mã kiểu dáng, thế giới có gì Trung Quốc có ngay thứ đó.

Hàng hóa chắc chắn ăn đứt hàng nội địa về mẫu mã, chất lượng, giá cả, miễn là bạn tìm nguồn hàng Trung Quốc đúng và tạo được độ tin cậy, hợp tác lâu dài với thương nhân nước họ. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Hana Mai