Tuyệt chiêu đi Quảng Châu lấy hàng thành công

Để các bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình đi Quảng Châu lấy hàng thành công, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết chuẩn bị những gì cần thiết cho chuyến đi lấy hàng.

Những kinh nghiệm đi Quảng Châu lấy hàng dưới đây sẽ giúp bạn biết cách đi Quảng Châu lấy hàng chất lượng và phù hợp với cửa hàng của mình.

Nếu tự đi mà không cần phiên dịch, bạn có thể đi bất cứ đâu mà không sợ ảnh hưởng đến ai. Một số câu nói thông dụng như “giá rẻ”, “buôn sỉ”, “lấy đủ size”, “mắc quá”, “có bao nhiêu màu”,… thì bạn nên ghi ra một quyển sổ để đưa cho người bán khi cần thiết.

Nếu bạn muốn mua một số mặt hàng lưu niệm, gia công hay mỹ nghệ thì nên thuê phiên dịch. Nếu bạn cần đi mua sắm hàng hiệu ở các trung tâm lớn hay đi ăn uống thì nên nhờ người dân ở đây dẫn đi.

Cảnh đi Quảng Châu lấy hàng nhộn nhịp
Cảnh đi Quảng Châu lấy hàng nhộn nhịp

Một số lưu ý đi Quảng Châu lấy hàng bạn không thể không biết. Hàng Quảng Châu bán theo mùa, khí hậu nóng lạnh quyết định đến gu thẩm mỹ và hàng hóa bán ra ở từng cửa hiệu. Do vậy, đi vào mùa hè là các mặt hàng sẽ hợp với khí hậu VN hơn cả.

Không giống như nhiều lời đồn đại cần thủ sẵn nhiều tiền lẻ khi mua bán, ngược lại bạn nên mang nhiều tiền chẵn, vì chủ buôn ở đây cũng có sẵn tiền lẻ để trả lại. Mang tiền chẵn để đỡ nặng chân tay.

Các trung tâm lớn có lực lượng an ninh rất hoành tráng, nên bạn cũng đừng lo chuyện cướp giật xảy ra. Bạn chỉ cần cẩn thận để không bị lạc đường thôi.

di-quang-chau-lay-hang1
Các trung tâm lớn với lực lượng an ninh nghiêm ngặt

Bạn nên mua hay mượn khách sạn một chiếc xe đẩy hàng nhỏ để dễ dàng vận chuyển. Đa số mỗi lần đi Quảng Châu lấy hàng đều mua về rất nhiều bao tải đồ, vì thế sức người không thể kéo hết được.

Một số cửa hàng bán sỉ sẽ yêu cầu khách gửi lại họ tên để ghi hóa đơn, do đó, bạn cần biết tên chữ tiếng Hoa của mình để ký hóa đơn. Bạn phải nhớ dù bận rộn đến mấy cũng phải kiểm tra lại hàng hóa và đóng gói chặt chẽ để không xảy ra sơ suất trong quá trình vận chuyển.

Tuyệt đối trả tiền sau khi đã nhận hàng, kiểm tra đầy đủ, vì bạn không thể đổi hoặc trả lại hàng cho họ.

V.K.S