Ưu nhược điểm các cách tìm nguồn hàng Quảng Châu

Nhập hàng Quảng Châu là phương thức khá phổ biến trong việc kinh doanh thời trang hiện nay. Sau đây là đánh giá về ưu nhược điểm của hai cách tìm nguồn hàng Quảng Châu phổ biến nhất hiện nay.

Trực tiếp đánh hàng tại Quảng Châu

Đây là lựa chọn của những dân buôn lâu năm và có kinh nghiệm chinh chiến trên đất Quảng Châu. Ưu điểm của cách tìm nguồn hàng Quảng Châu này là giá rẻ, nhập trực tiếp tại chợ, không qua trung gian nào. Bạn có thể tới chợ để lựa chọn cho mình mặt hàng phù hợp nhất với việc kinh doanh. Từ hàng trung bình đến cao cấp, với mức giá phù hợp với số vốn của mình.

Một lợi thế nữa khi nhập hàng trực tiếp là bạn không chịu lệ thuộc vào các nhà buôn trung gian như khan hàng, mẫu mã, chất lượng bị phụ thuộc… Sau thời gian lấy hàng và thu thập được nhiều mối làm ăn lâu dài, bạn có thể tạo dựng cho mình phương án kinh doanh lâu dài.

Nhược điểm khi tìm nguồn hàng Quảng Châu trực tiếp là bạn phải lo nhiều thủ tục và chi phí. Để sang Quảng Châu, bạn phải làm thủ tục xin cấp visa của Đại sứ quán Trung Quốc, thương khâu này có thể mất nhiều ngày, chi phí khoảng 50$. Ngoài ra phương tiện đi lại, ăn ở, phiên dịch cũng tiêu tốn của bạn kha khá chi phí, không kể tới những trường hợp phát sinh như cướp bóc, lừa đảo…

 Chợ Quảng Châu tràn ngập các mặt hàng phong phú với giá cả ưu đãi
Chợ Quảng Châu tràn ngập các mặt hàng phong phú với giá cả ưu đãi

Đặt hàng qua dịch vụ

Một cách tìm nguồn hàng Quảng Châu an toàn và tiện lợi hơn là nhờ tới các công ty dịch vụ đặt hàng hoặc order trên các trang web mua bán. Ưu điểm của phương thức này là hàng hóa phong phú, giá cả tiết kiệm không khác gì bạn tới tận Quảng Châu nhận hàng.

Bạn có thể đặt hàng qua máy tính, lựa chọn mẫu mã và thông tin sản phẩm chi tiết sau đó kí kết với các công ty trung gian này. Đảm bảo hàng của bạn sẽ được đặt đúng mẫu mã, số lượng và giá cả như niêm yết trên website. Ngoài ra các công ty này còn nhận chuyển hàng về tận nơi cho bạn với chi phí khá tiết kiệm.

Lan Anh