Vận chuyển hàng đi Trung Quốc bằng cách nào?

Do nhu cầu giao thương Việt Nam – Trung Quốc ngày càng tăng cao, các công ty vận chuyển hàng hóa ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này. Một số thông tin về vận chuyển hàng đi Trung Quốc hữu ích sau sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn.

Phương tiện vận chuyển hàng hóa

Để vận chuyển hàng đi Trung Quốc, bạn có thể lựa chọn đường bộ hoặc hàng không. Đối với những mặt hàng đắt tiền, khối lượng không quá lớn và thời gian giao hàng gấp, bạn có thể lựa chọn cách này. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là chi phí rất cao và thủ tục khá rắc rối. Vì vậy, rất ít khách hàng chọn lựa phương pháp này mà lựa chọn cách thứ hai đó là đường bộ.

So với vận chuyển hàng đi Trung Quốc bằng đường hàng không thì đường bộ lại đơn giản hơn nhiều. Đường bộ nối liền Việt Nam Trung Quốc khá thuận tiện, vì vậy hàng của bạn chỉ mất khoảng một tuần để tới nơi, mọi thủ tục vận chuyển các đơn vị vận tải thực hiện khá đơn giản. Ngoài ra chi phí vận chuyển rẻ hơn rất nhiều so với đường hàng không. Mỗi ngày cửa khẩu Lạng Sơn có hàng trăm tấn hàng hóa qua lại.

 Hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc tập nập tại các cửa khẩu
Hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc tập nập tại các cửa khẩu

Công ty vận chuyển hàng hóa

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm công ty vận chuyển hàng đi Trung Quốc và ngược lại. Một công ty vận tải uy tín cần đáp ứng các tiêu chuẩn như: Quy mô lớn, lượng hàng hóa vận chuyển hàng ngày lớn. Tránh tình trạng chi phí trội hoặc hàng hóa thất lạc do các công ty nhỏ gửi trung gian qua một công ty khác; Chi phí thấp; Uy tín lâu năm trên thị trường, đây là yếu tố hàng đầu khi “chọn mặt gửi vàng”.

Tiêu biểu trong các đơn vị vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Hà Nội có Công ty TNHH Công nghệ và Dịch vụ Đông Phong. Với chi nhánh rộng khắp cả nước và trụ sở tại Quảng Châu, khách hàng có thể thuận tiện giao dịch và kiểm tra hàng hóa. Các cơ sở hiện nay của công ty chúng tôi:

– Tại TP.HCM: 1A/13 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình / Tel: 01253532288.

– Tại Hà Nội: Số 40, ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân / Tel: 01253532288.

– Tại Đà Nẵng: K25 Tống Duy Tân, Khu Trung Nghĩa, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu / Tel: 01253532288.

Lan Anh