Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam như thế nào?

Để chuyển hàng về Việt Nam, bạn có thể liên kết với các đối tác Trung Quốc hoặc tự vẫn chuyển về theo đường bộ, đường hàng không hoặc tàu…

Có nhiều cách để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Để đảm bảo hàng về Việt Nam đảm bảo chất lượng, không bị thiếu xót hay đổ vỡ, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Liên kết với đối tác lấy hàng Trung Quốc

Cách này rất thuận tiện với những người buôn bán lâu năm với số lượng lớn, có nhiều bạn hàng thân thiết. Sau khi lấy hàng, bạn có thể cam kết thêm về điều kiện và chi phí vận chuyển. Khách hàng sẽ có nhiệm vụ lo thủ tục và vận chuyển hàng về Việt Nam. Tuy nhiên, phương pháp này thường tốn nhiều thời gian và giấy tờ nên bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn. Hơn nữa, cam kết giữa hai bên cũng có nhiều điều ràng buộc, gây khó khăn trong quá trình buôn bán. Với hàng trung quốc chất lượng cao, bạn sẽ phải trả thêm nhiều loại thuế, phí khác.

hàng trung quốc chất lượng cao
Có nhiều cách vận chuyển hàng hóa khách nhau

Tự đánh hàng về

Với những người thông thạo đường đi và ngôn ngữ, cách làm này không có gì khó khăn bởi họ đã an tường địa lý cũng như cách thức vận chuyển. Tuy nhiên, với những người đi buôn, cách này chứa nhiều rủi ro lại vất vả. Họ phải tự lo chi phí và các thủ tục giấy tờ tại cửa khẩu. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, đôi khi hàng của bạn còn bị giữ lại ở cửa khẩu. Cách làm này tốn nhiều chi phí mà hiệu quả không cao.

Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín

Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, đây là lựa chọn an toàn, tiện lợi. Thay vì tự lo tất cả, bạn có thể chọn một đối tác uy tín để giao nhiệm vụ vận chuyển hàng về Việt Nam. Bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian, chi phí so với việc tự mình vận chuyển mà hàng vẫn đảm bảo chất lượng.