Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có khó không?

Do nhu cầu giao thương Việt Nam Trung Quốc ngày càng tăng, các đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng phát triển để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Những rủi ro khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Trước kia, việc đánh hàng từ Trung Quốc về được cho là công việc khá vất vả, chỉ phù hợp với nam giới. Mỗi chuyến đi đánh hàng thường kéo dài trong nhiều ngày và yêu cầu cần có sức khỏe tốt. Ngoài ra các chi phí ăn ở, đi lại trên đường cũng rất tốn kém. Hơn nữa các rủi ro về thất lạc hàng hóa, thiên tai bão lũ hay vấn đề an ninh cũng khiến dân đánh hàng lâu năm lo lắng.

van-chuyen-hang-tu-trung-quoc-ve-viet-nam
Việc đánh hàng từ Trung Quốc về Việt Nam rất tốn kém và nhiều rủi ro

Chị Hà cùng chồng là thương lái kinh doanh mặt hàng giày dép Quảng Châu chia sẻ. Mỗi tháng vợ chồng chị mất 10-15 ngày sang Trung Quốc nhập và vận chuyển hàng về Việt Nam. Công việc rất vất vả khiến vợ chồng chị không có thời gian chăm sóc con cái và gia đình. Tuy nhiên nếu không đích thân kiểm tra và áp tải hàng, khi về đến Việt Nam hàng thường xuyên bị thất lạc khiến việc kinh doanh lỗ vốn.

Giải pháp vận chuyển hàng Trung Quốc

Hiện nay nhờ có các công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, các thương lái đã đỡ vất vả hơn trong khâu vận chuyển hàng. Các công ty này sẽ thay mặt thương lái giao dịch với đối tác Trung Quốc và vận chuyển hàng về giao lại tận tay. Các công ty vận chuyển này đã giúp cho việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trở nên dễ dàng và thuận lợi. Các thương lái giờ đây có thể rảnh tay trong việc kinh doanh của mình. Toàn bộ giao dịch sẽ được công ty vận chuyển đảm nhiệm, đến ngày nhận hàng, thương nhân chỉ cần tới kiểm kê số lượng và chất lượng. Ngoài ra chi phí phải trả cho các đơn vị trung gian không hề đắt đỏ. Nếu so với chi phí ăn ở đi lại khi tự mình đánh hàng thì tiết kiệm hơn nhiều lần. Chính vì vậy các đơn vị nhận ship hàng từ Trung Quốc ngày càng được thương lái Việt Nam tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Lan Anh