Lý do để văn phòng phẩm Trung Quốc được ưa chuộng ở Việt Nam?

Ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam thì nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm ngày một tăng. Và hiện nay người tiêu dùng Việt Nam đang rất ưa chuộng, thích sử dụng văn phòng phẩm của Trung Quốc. Nhu cầu mua sắm này nhìn thấy rõ nhất tại các trường tiểu học, cơ qan công sở, các công ty và văn phòng. Vậy tại sao người tiêu dùng Việt lại ưa chuộng nó, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao văn phòng phẩm Trung Quốc được ưa chuộng ở Việt Nam?

Văn phòng phẩm chính là các vật dụng được chúng ta sử dụng mỗi ngày trong các nhà xưởng, trường học, công ty, cơ quan nhà nước. Năm nay, thị trường tiêu dùng văn phòng phẩm ở Việt Nam phải ghi nhận một điều có là sự lấn sân mạnh mẽ của các mặt hàng văn phòng phẩm Trung Quốc. Theo thống kê trong những năm gần đây đã ghi nhận, nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm Trung Quốc tăng mạnh.Có những thời điểm, văn phòng phẩm Trung Quốc chiếm tới 60-70% thị phần văn phòng phẩm.

van-phong-pham-trung-quoc

Đặc điểm của những món đồ văn phòng phẩm này có ưu điểm gì? Thì các món đồ dùng văn phòng phẩm Trung Quốc  rất đa dạng, mẫu mã vô cùng đẹp mắt vượt bậc so với sản phẩm nơi khác. Hơn nữa các món đồ này có giá cả khá rẻ, rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt, uy tín, chất lượng, an toàn đối với người sử dụng nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Đối với người kinh doanh thì lợi nhuận luôn được đặt lên hàng đầu. Các món đồ văn phòng phẩm này nhập vào với số lượng lớn sẽ được mức giá sỉ, rất có lợi cho người kinh doanh. Chính vì thế mà văn phòng phẩm Trung Quốc chiếm ưu thế, được nhiều người kinh doanh, đơn vị buôn bán lựa chọn, ưa thích hơn là các mặt hàng văn phòng phẩm trong nước và nước khác.

Có một số thông tin liên quan đến nhóm đồ dùng học tập Trung Quốc gây hại cho người sử dụng nên nhu cầu tiêu dùng mặt hàng này bị giảm sút rất nhiều. Thực tế chứng mình, tất cả những mặt hàng văn phòng phẩm kém chất lượng, gây hại đó đều là các mặt hàng trôi nổi, hàng lậu, không phải hàng chính hãng. Do vậy người tiêu dùng cần phải thông minh phân biệt các mặt hàng này.

Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn những lý do giúp cho văn phòng phẩm Trung Quốc được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.