Web Tmall là gì? Tìm hiểu về chiến lược kinh doanh của Tmall

Hiện nay thương mại điện tử trên thế giới rất phát triển. Amazon là trang thương mại điện tử nổi tiếng ở phương tây, còn ở các nước Châu Á thì nổi tiếng với Alibaba. Trong đó Tmall chính là phần của tập đoàn Alibaba. Vậy web Tmall là gì?

Web Tmall là gì?

Tmall là một trong 3 trang web quan trọng của tập đoàn Alibaba. Tổ chức Alibaba hiện có bộ 3 nòng cốt đó là Taobao.com, Tmall.com và Alibaba.com.  Các web site này hoạt động chủ yếu theo mô hìnhlần lượt là  C2C, B2c và B2B.

Khi mới được thành lập thì Alibaba đóng vai trò chủ đạo. Sau một thời gian phát triển, để mở rộng thêm thị trường thì Alibaba cho ra đời trang Web Taobao.com. Taobao.com sau một thời gian ngắn phát triển đã trở thành trang web lớn nhất của Alibaba. Trên đà phát triển đó, Taobao cho ra mắt Mall, hiện giờ là Tmaill hoạt động chủ yếu về lĩnh vực dịch vụ. Tmall hoạt động theo mô hình B2B và là trang web có lượt truy cập nhiều nhất Trung Quốc. Các công ty trong nước hay nước ngoài đều có thể dễ dàng tham gia vào hình thức buôn bán trên Tmall.

Anh-2-Tmall

Tmall và chiến lược kinh doanh của Alibaba

Sàn giao dịch điện tử Taobao và Tmall nhiều lượt truy cập mỗi ngày, mang về doanh thu lớn cho tập đoàn Alibaba. Năm ngoái theo thống kê về doạn thu cho thấy, hai sàn giao dịch điện tử này mang về nguồn doanh thu lớn hơn cả doanh thu của Amazon và Ebay cộng lại. Điều này cho thấy các web site này dần là bá chủ của thị trường thương mại điện tử Trung Quốc.

Chiến lược phát triển của Alibaba chính la kết nối thật nhiều các nhà cung cấp và khách hàng với nhau. Tuy mô hình kinh doanh này không hiện đại nhưng rất bền vững và phù hợp với thị trường của Trung Quốc.

Hiện nay, Alibaba có một chiếc lược bứt phá là muốn phát triển Tmall giống như một Google thứ 2. Cụ thể như Tmall đang được trang bị cho mình công cụ tìm kiếm giống như Google và mọi ngườu có thể tham gia đấu giá các từ khóa giống như Google.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ cái nhìn khái quát hơn về web Tmall cũng như hoạt động phát triển, chiến lược của Alibaba trong thời gian tới.